Giáo Dục

Từ ngày 4.1, học sinh TP.HCM học trực tiếp như thế nào?

Từ ngày 4/1, học sinh TP.HCM học trực tiếp như thế nào?  - 1.  ảnh

Học sinh lớp 12 Trường THPT Trưng Vương (Q.1) đi học lại

Sắp xếp các giờ và ca làm việc khác nhau

Theo đó, các trường có thể bố trí ca, giờ giao ca, đồng thời tăng cường giám sát để đảm bảo khoảng cách trước giờ học, giờ ra chơi và sau giờ học. Chú ý đến sự sắp xếp Lịch dạy trực tiếp để thuận tiện cho phụ huynh và học sinh đưa đón con em khi đến trường. Các cơ sở giáo dục được chủ động bố trí thời gian trực tiếp giảng dạy nhưng đồng thời không được quá 50% tổng số học sinh của đơn vị.

Từ ngày 4/1, học sinh TP.HCM học trực tiếp như thế nào?  - 2.  ảnh

Học sinh đo nhiệt độ khi vào trường

Đối với các trường tổ chức dạy học cả ngày tại trường (bán trú theo quy định về an toàn vệ sinh phòng dịch), số giờ học trên lớp không quá 8 tiết trực diện / ngày. Thời lượng dạy trực diện được điều chỉnh linh hoạt để phù hợp với điều kiện phòng học, đồng thời bám sát thời lượng theo quy định của ngành Y tế. Các cơ sở giáo dục vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong việc phối hợp giữa dạy học trực diện và dạy học trên internet.

Một số lưu ý khi làm bài kiểm tra học kỳ

Về tổ chức ôn tập, bổ sung kiến ​​thức và kiểm tra học kì 1Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, chỉ đạo các trường triển khai trực tiếp tại các trường từ ngày 4 đến 22.1.

n

Từ ngày 4/1, học sinh TP.HCM học trực tiếp như thế nào?  - 3.  ảnh

Học sinh lớp 12 đi học thẳng từ ngày 13/12.

Đối với học sinh lớp 6 và các khối lớp khác không thể trực tiếp đi học trong thời gian trên vì lý do bất khả kháng sẽ được kiểm tra sau khi học trực tiếp trở lại để được bổ sung. kiến thức, khắc phục những hạn chế do học qua internet kéo dài.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT cũng cho biết thêm, trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp, kéo dài, học sinh lớp 6 không thể đến trường trực tiếp, Sở sẽ xin ý kiến ​​chỉ đạo sát thực của Bộ GD-ĐT. hiện đang kiểm tra học kỳ 1 cho những học sinh này.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/tu-ngay-4-1-hoc-sinh-tp-hcm-hoc-truc-tiep-nhu-the-nao-post1417491.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button