Công Nghệ

Từ nghi vấn Google Dịch bị hacker Việt tấn công đến hành động đáng lên án của nhiều người dùng Internet


Những ngày gần đây, mạng xã hội Việt Nam lan truyền thông tin Google Dịch tại Việt Nam đang bị hacker tấn công. Theo đó, các fanpage lớn, nhóm, chia sẻ hình ảnh, một câu tiếng Anh đơn giản về ngữ nghĩa nhưng sai ngữ pháp khi dùng để chuyển từ tiếng Anh sang tiếng Việt có nội dung gây tranh cãi. .

Từ nghi án Google Dịch bị hacker Việt Nam tấn công đến những hành động đáng lên án của nhiều người dùng Internet - Ảnh 1.

Nhiều người dùng Facebook hoàn toàn tin rằng Google đã bị hack

Bên dưới phần bình luận, nhiều người dùng Facebook nhầm tưởng rằng Google Dịch đã bị hacker chiếm quyền dẫn đến lỗi trên.

Thực tế, Google Translate không hề bị hacker theo dõi mà để xảy ra sự cố trên là do một bộ phận người dân thiếu ý thức. Có lẽ vì muốn tạo sự “hài hước” nên những cá nhân này đã cố tình sử dụng tính năng đóng góp bản dịch của Google để truyền tải thông điệp cá nhân, gây ảnh hưởng đến cộng đồng. Ngoài những câu “What doing you now”, hàng loạt câu tiếng Anh dễ sai nhiều người vẫn dùng làm trò cười trên nền tảng này như “Go o morning”, “I’m tr” …

Từ nghi án Google Dịch bị hacker Việt Nam tấn công đến những hành động đáng lên án của nhiều người dùng Internet - Ảnh 2.
Từ nghi án Google Dịch bị hacker Việt Nam tấn công đến hành động đáng lên án của nhiều người dùng Internet - Ảnh 3.
Từ nghi án Google Dịch bị hacker Việt Nam tấn công đến hành động đáng lên án của nhiều người dùng Internet - Ảnh 4.

Nhiều người tận dụng tính năng đóng góp bản dịch trên Google để tạo bản dịch của riêng họ

Theo nghiên cứu, tính năng đóng góp bản dịch của Google sẽ giúp cải thiện độ chính xác của bản dịch, dễ hiểu và khả năng tiếp cận. Tuy nhiên, nhiều người lại lợi dụng yếu tố đóng góp của cộng đồng để làm những trò tiêu khiển không mấy vui vẻ như trên.

Từ nghi án Google Dịch bị hacker Việt Nam tấn công đến những hành động đáng lên án của nhiều người dùng Internet - Ảnh 5.

Tính năng này giúp bạn đóng góp vào bản dịch hoàn chỉnh, dễ hiểu và dễ tiếp cận hơn

Các đóng góp không chỉ có trên các công cụ cộng đồng của Google mà còn hiển thị nhiều nhất trên Wikipedia. Wikipedia giống như một bộ bách khoa toàn thư với sự đóng góp thông tin từ nhiều nguồn, nhiều cá nhân nhằm mang lại những thông tin chính xác hữu ích cho người sử dụng Internet. Tuy nhiên, chính Wikipedia cũng là nạn nhân của những trò chơi khăm làm sai lệch thông tin cần tìm kiếm. Mới đây nhất, nam ca sĩ Jack cũng nhanh chóng bị cư dân mạng đổi thành Ngô Diệp Phạm Việt Nam sau khi vướng vào scandal tình ái.

Từ nghi án Google Dịch bị hacker Việt Nam tấn công đến những hành động đáng lên án của nhiều người dùng Internet - Ảnh 6.

Jack cũng được thay đổi thông tin trên Wikipedia

Cần nhắc lại, các công cụ hỗ trợ cộng đồng như Google Dịch hay Wikipedia đều rất hữu ích với đại đa số người dùng đang học tập và làm việc trên Internet. Những hành vi lệch lạc của cá nhân đều đáng bị lên án vì nó ảnh hưởng rất lớn đến nhiều cá nhân khác.

CON NAI

Kinh doanh và tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button