Kinh Doanh

Từ tối nay (5-7), chỉ những người có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 mới được vào chợ Bình Điền

Từ chiều 4/7, Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ Bình Điền (Công ty Chợ Bình Điền) đã tổ chức chạy thử nghiệm quy mô lớn Covid-19. Việc lấy mẫu diễn ra suốt đêm và kéo dài đến sáng 5-7.

Theo đó, Công ty Chợ Bình Điền đã tổ chức lấy mẫu kiểm nghiệm tất cả các hộ tiểu thương, người mua và người bán trong chợ; Trường hợp có kết quả test nhanh dương tính sẽ được giữ lại và làm xét nghiệm PCR để có cơ sở cách ly và điều trị tập trung theo quy định.

Theo kế hoạch, Công ty Chợ Bình Điền sẽ tổ chức xét nghiệm trong hai tuần, lấy mẫu xét nghiệm 2 lần / tuần, mục đích nhằm sàng lọc tất cả các trường hợp nghi ngờ có Covid-19 đang hoạt động trên thị trường.

Từ tối 5-7, những người âm tính với SARS-CoV-2 chỉ được vào chợ Bình Điền - Ảnh 1.

Chỉ những người có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 mới được vào chợ Bình Điền

Trong thời gian này, tất cả những người ra vào chợ phải báo cáo kết quả xét nghiệm âm tính và giấy xét nghiệm chỉ có giá trị trong vòng 4 ngày kể từ ngày có kết quả xét nghiệm, sau đó sẽ được xét nghiệm lại và tiếp tục áp dụng.

“Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, số ca nhiễm F0 từ chuỗi lây nhiễm của chợ Bình Điền tăng nhanh. Vì vậy, bên cạnh nhiều giải pháp đã triển khai, lấy mẫu xét nghiệm, đề nghị cấp giấy chứng nhận kiểm nghiệm mới được đưa vào chợ.” tất cả khách hàng, người buôn bán, người lao động tại chợ cần duy trì nguồn cung cấp thực phẩm cho thành phố và đảm bảo chống dịch tại chợ ”, đại diện Công ty Chợ Bình Điền cho biết.

Chợ Bình Điền là chợ đầu mối lớn nhất TP.HCM, cũng là chợ đầu mối lớn nhất cả nước với quy mô 7 nhà lồng, hàng ngày cung cấp khoảng 70% lượng thực phẩm cho người dân TP.HCM. Đặc biệt, đây là chợ đầu mối duy nhất cung cấp hải sản cho người dân TP.HCM. Trong điều kiện bình thường, mỗi ngày chợ đón trên 30.000 lượt người ra vào, buôn bán và làm việc.

Trước đó, từ đầu tháng 6 đến nay, chợ đã triển khai hàng loạt giải pháp phòng chống dịch bệnh, đảm bảo hàng hóa theo hướng dẫn của cơ quan y tế và ngành. Từ ngày 22/6, khoảng 12.000 người buôn bán và người lao động tại chợ đã được tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19.

Chợ Bình Điền cũng là chợ đầu mối đầu tiên của TP.HCM áp dụng quy định người ra vào chợ phải có giấy xác nhận kết quả xét nghiệm tiêu cực. Hiện chợ đầu mối Thủ Đức chưa có kế hoạch áp dụng quy định này nhưng đang thực hiện các biện pháp 5K, hạn chế khách lẻ đi xe máy vào chợ.

Chợ đầu mối Hóc Môn vẫn tạm đóng cửa để triển khai công tác phòng chống dịch theo chỉ đạo của UBND huyện Hóc Môn.Nguồn: https://nld.com.vn/kinh-te/tu-toi-5-7-nguoi-am-tinh-voi-sars-cov-2-moi-duoc-vao-cho-binh-dien-20210705184711031.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button