Giáo Dục

Tư vấn mùa thi tại quê mẹ của ‘ông hoàng thơ tình’ Xuân Diệu

Chương trình tư vấn mùa thi năm 2023 Tạp chí Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT Bình Định tổ chức tại Trường THPT Tuy Phước 3 (xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước, Bình Định) sẽ diễn ra vào chiều 4-3.

Tham gia chương trình tư vấn có đại diện nhiều trường ĐH, CĐ hàng đầu cả nước như: ĐH Công nghiệp TP.HCM, ĐH Ngân hàng TP.HCM, ĐH Việt Đức, ĐH Tài chính – Marketing. ..

Trường THPT Tuy Phước 3

Trường THPT Tuy Phước 3

Tại chương trình, các em học sinh và thầy cô sẽ được nghe tư vấn và giải đáp các thông tin về Những điểm mới cần lưu ý trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay mà Bộ GD-ĐT vừa công bốNhững điểm mới về tuyển sinh đại học được công bố tại hội nghị tuyển sinh 2023 do Bộ GD-ĐT tổ chức ngày 3/3. tuyển sinh Đâu là sự khác biệt giữa collegevà university…

Các thành viên của nhóm tư vấn cũng sẽ thông báo về Giai đoạn bài kiểm tra năng lực của các trường đại học (kỳ thi riêng của trường) và của Đại học Quốc gia TP.HCM.

Đặc biệt, các em còn được nghe TS Hà Thúc Viên, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Việt Đức; TS Nguyễn Trung Nhân, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM; Thạc sĩ Nguyễn Thị Kim Phụng, ĐH Tài chính – Marketing… tư vấn ngành nghề nào sẽ là thế mạnh của Hòa bình và có tiềm năng phát triển trong tương lai.

Tư vấn mùa thi trên quê hương

Học sinh trường THPT Tuy Phước 3 ủng hộ dựng rạp phục vụ chương trình Tư vấn mùa thi

Thầy Nguyễn Văn Thọ, Hiệu trưởng Trường THPT Tuy Phước 3 cho biết nội dung chương trình Tư vấn mùa thi của Báo Thiếu niên Trên đây cũng là những vấn đề mà học sinh lớp 12 đang cần trong giai đoạn hiện nay. Hi vọng rằng sau buổi tư vấn này, mỗi em học sinh sẽ chọn được nghề nghiệp và hướng đi đúng đắn cho cuộc đời mình trong tương lai.

Theo thầy Nguyễn Văn Thọ, chọn nghề, chọn trường ĐH, CĐ là một trong những quyết định quan trọng của học sinh lớp 12 trong giai đoạn này. Trong thời gian vừa qua, dịch bệnh Covid-19 hoành hành, khoa học công nghệ ngày càng phát triển, trí tuệ nhân tạo phát triển như vũ bão như công cụ ChatGPT đang gây sốt toàn cầu… khiến cuộc sống có nhiều thay đổi.

Vì vậy, việc lựa chọn ngành học cho tương lai lại càng quan trọng và đầy thử thách đối với các bạn học sinh.

Tư vấn mùa thi trên quê hương

Học sinh Trường THPT Tuy Phước 3 hào hứng chào đón chương trình Tư vấn mùa thi

H. Tuy Phước là vùng đất có nhiều trầm tích văn hóa, quê hương của danh nhân Đào Tấn, quê mẹ của “ông hoàng thơ tình” Xuân Diệu và cũng là một trong những nơi ra đời chữ Quốc ngữ . truyền đạo Nước Mặn, nhà in Làng Sông)… Học sinh vùng đất này nổi tiếng hiếu học nên hứa hẹn sẽ có nhiều câu hỏi giao lưu sâu sắc cũng như những câu trả lời thú vị từ các thành viên Ban tổ chức chương trình. nộp Tư vấn mùa thi.

Chương trình sẽ trực tuyến tại thanhnien.vnqua fanpage Facebook và qua kênh YouTube, TikTok của Báo Thiếu niên.

Trao học bổng và máy tính bảng cho học sinh

Tại chương trình Tiếp sức mùa thi 2023 tại Trường THPT Tuy Phước 3, Ban tổ chức sẽ trao 10 suất học bổng Nguyễn Thái Bình cho các em học sinh tỉnh Bình Định có thành tích học tập tốt, có ý chí vươn lên trong cuộc thi. cuộc sống.

Ban tổ chức cũng sẽ tặng các em Cẩm nang tuyển sinh 2023 do Báo phát hành Thiếu niên được triển khai, giúp sinh viên có thêm thông tin để lựa chọn ngành học phù hợp.

Báo Thiếu niên đồng thời phối hợp với Tập đoàn Công nghệ Xelex trao 40 máy tính bảng cho 40 học sinh tiểu học của 26 trường còn khó khăn tại Bình Định để giúp các em có phương tiện học tập.

Nguồn: https://thanhnien.vn/tu-van-mua-thi-tai-que-me-cua-ong-hoang-tho-tinh-xuan-dieu-185230303100254298.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button