Đời Sống

Tự ý lấp biển ở cầu cảng Lý Sơn | Đời sống

Qua quan sát của chúng tôi, tại hiện trường hai bên đầu Bến Lý Sơn Có hai mảnh đất lấn biển dài mỗi bên khoảng 10m. Sau khi lấn biển, nơi đây còn được gia cố kè đá, dựng lán làm nơi để xe, buôn bán. Bên phải bến này, đất bị lấn dần ra biển, rồi đá, gạch đổ ra biển tạo mặt bằng. Thậm chí, có những ụ cát từ đất thải tỏi còn được tận dụng để san lấp biển, gây nguy cơ ô nhiễm.
Điều đáng nói là việc tự ý lấn chiếm, san lấp mặt biển tại cầu. Cảng lý sơn xảy ra trong thời gian dài, có nhiều người qua lại nhưng vẫn không bị xử lý nên các hộ này ngày càng tích tụ với diện tích lớn hơn. Điều này đã ảnh hưởng đến khu vực bến Lý Sơn, gây mất trật tự, Ô nhiễm môi trường
Tự ý lấp biển tại bến Lý Sơn1
Cũng theo phản ánh của người dân, có hai cá nhân ngụ tại thôn Tây An Vinh, H.Lỹ Sơn có tự ý lấn chiếm, san lấp mặt biển đây. Ông Mai Văn Tôn, Phó Giám đốc Ban quản lý cảng Lý Sơn, cho biết: “Với việc các hộ dân lấn chiếm, san lấp mặt biển để tạo mặt bằng kinh doanh, chúng tôi đã nhắc nhở thực hiện tại khu vực bến. quy định, nhưng họ vẫn không tuân thủ. Vì vậy, Ban quản lý Cảng Lý Sơn đã chụp ảnh hiện trường, các xe chở vật liệu, đất thải đổ ra khu vực này và báo cáo, đề xuất UBND H.Lỹ Sơn xử lý.

Ngày 17.5, ông Đặng Tấn Thành, Phó chủ tịch UBND H.Lỹ Sơn, cho biết đã nghe BQL cảng Lý Sơn báo cáo và chỉ đạo Sở TN-MT phối hợp với Đội Quản lý trật tự xây dựng TP. . Về lĩnh vực đô thị và môi trường, Công an H.Lỹ Sơn đã làm việc cụ thể với các cá nhân lấn chiếm và đề nghị xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm này. Hiện cơ quan chức năng đã kiểm tra và đang làm việc với các đối tượng vi phạm. Khi có kết quả kiểm tra hành vi trên sẽ có biện pháp xử lý phù hợp.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/doi-song/tu-y-lap-bien-o-cau-cang-ly-son-1386371.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button