Kinh Doanh

Tuần tới giá vàng thế giới còn đổ dốc?


Tuần tới, giá vàng thế giới có còn giảm?  - Ảnh 1.

Giá vàng trong nước cao hơn thế giới 5,2 triệu đồng / lượng – Ảnh: NGỌC PHONG

Quy đổi theo tỷ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 52,18 triệu đồng / lượng.

Trong nước, giá vàng miếng hôm nay cũng đi xuống nhưng với tốc độ chậm hơn.

Tại Công ty SJC và PNJ, giá bán ra vàng miếng SJC giảm 200.000 đồng / lượng xuống 57,3 triệu đồng / lượng. Chênh lệch giá mua – bán vẫn duy trì ở khoảng cách rất xa: 600.000 đồng / lượng.

Giá vàng nhẫn SJC 9999 bán ra giảm mạnh hơn, còn 53,3 triệu đồng / lượng.

Còn tại các cửa hàng vàng lớn, giá vàng miếng SJC bán ra thấp hơn công ty vàng 150.000 đồng / lượng, mua vào là 53,15 triệu đồng / lượng. Chênh lệch giá mua – bán cũng thấp hơn, ở mức 250.000 đồng / lượng.

Do giảm chậm hơn nên chênh lệch giữa giá vàng trong nước và quốc tế đã tăng gần nửa triệu đồng / lượng, lên mức 5,12 triệu đồng / lượng chỉ sau một ngày.

Việc giá vàng thế giới nhanh chóng lao dốc sau khi về ngưỡng 1.900 USD / ounce theo các chuyên gia là do động thái chốt lời.

Mặc dù lạm phát của Mỹ trong tháng 5 tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái – mức tăng đáng kể nhất kể từ tháng 8/2008, các nhà phân tích vẫn có những dự báo trái chiều về hướng đi của vàng. Có dự báo cho rằng giá vàng thế giới đang trong giai đoạn củng cố, nhưng xu hướng vẫn là trên 1.855 USD / ounce.

Tuy nhiên, có dự báo cho rằng giá vàng đang trong xu hướng giảm và mục tiêu hỗ trợ ban đầu là 1.871,8 USD / ounce, nếu mức đáy này bị xuyên thủng, mục tiêu tiếp theo sẽ là 1.827 USD.

Theo khảo sát của Main Street, 66% người được hỏi cho rằng vàng sẽ tăng giá vào tuần tới, 17% bi quan về kim loại quý, 17% trung lập.

Trong khi đó, kết quả khảo sát các chuyên gia của Kitco News cho thấy, khả năng nào cũng có thể xảy ra khi tỷ lệ dự đoán giá vàng lên, xuống, đi ngang bằng nhau.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button