Kinh Doanh

‘Tức giận bỏ việc vì nhân viên mới được thăng chức dù mình đã làm 6 năm, tôi hối hận khi đang phải sống bằng tiền tiết kiệm’


Matthew (tên thật), 42 tuổi là Giám đốc hoạt động của một nhà cung cấp đồ nội thất văn phòng. Khi công ty của anh ta hoạt động trở lại sau đại dịch, một nhân viên mới được bổ nhiệm vào vị trí mà anh ta cho rằng sắp thuộc về mình. Anh tức giận thu dọn đồ đạc, bỏ việc ngay khi biết tin này dù đã gắn bó với công ty được 6 năm. Tuy nhiên, hiện tại anh đang hối hận về quyết định của mình. Đây là câu chuyện của Matthew.

Tôi đã làm Giám đốc Hoạt động của một nhà cung cấp đồ nội thất văn phòng lớn ở Philadelphia, Hoa Kỳ trong 6 năm qua. Trách nhiệm của tôi bao gồm quản lý đội lắp đặt, giám sát chất lượng sản phẩm của công ty và cung cấp các báo cáo phân tích từ bán hàng đến tồn kho theo yêu cầu.

Một vài tháng trước khi ngừng hoạt động, công ty đã thuê một nhân viên mới – từ một ngành hoàn toàn khác. Lúc đó, tôi chỉ nghĩ rằng người này chưa có nhiều kinh nghiệm quản lý dự án.

Có tin đồn trong văn phòng rằng một chương trình khuyến mãi đang được cung cấp cho tôi.

Tôi đã nói chuyện với trợ lý giám đốc và anh ấy xác nhận với tôi rằng tôi là một ứng cử viên sáng giá cho vị trí này. Nếu mọi việc suôn sẻ, lương của tôi sẽ tăng 20%, lên gần 75.000 đô la.

Khi dịch Covid-19 lan rộng, công ty tôi gặp khó khăn vì không còn nhiều doanh nghiệp thu mua bàn ghế văn phòng nữa. Tất cả đều bị mắc kẹt khi lệnh khóa cửa được đưa ra và tôi tạm thời bị cho nghỉ việc. Được một thời gian, tôi thất nghiệp trong khi chức vụ đề bạt trên cũng bị đình chỉ.

Trong thời gian đó, tôi tập trung vào công việc của riêng mình như xây dựng các trang web thích hợp và làm tiếp thị liên kết. Tháng 3 năm ngoái, công ty tôi bắt đầu yêu cầu nhân viên trở lại văn phòng.

Vào ngày 19 tháng 4, chúng tôi trở lại văn phòng lần đầu tiên kể từ khi dịch bệnh bùng phát. Trong tuyên bố của công ty, tôi được thông báo rằng nhân viên mới mà tôi đề cập ở trên đã được thăng chức.

Ngay khi tôi đọc được thông báo đó, tôi đã hét lên vì bực tức.

Thành thật mà nói, tôi không nhớ nhiều về khoảnh khắc đó, nhưng có một điều chắc chắn là tôi đã nói một vài lời cay nghiệt ngay trước mặt sếp, giải thích rằng sau sáu năm làm việc tại công ty, tôi xứng đáng được thăng chức.

Sau đó, tôi gom hết đồ đạc cá nhân trên bàn làm việc và lao ra khỏi cửa văn phòng ngay lập tức. Tôi nhớ rõ ràng tay mình đã run khi lái xe về nhà.

Giận mình nghỉ việc vì nhân viên mới được thăng chức dù đã làm 6 năm, tôi tiếc vì phải sống tiết kiệm - Ảnh 2.

Bây giờ nghĩ lại, tôi cảm thấy mình chưa sẵn sàng để bỏ thuốc lá

Thành thật mà nói, tôi chưa bao giờ bận tâm về công việc của mình. Tôi cũng chưa bao giờ hứng thú với công việc, nhưng tôi không ngại đi làm.

Trong 6 năm, tôi chỉ đi làm muộn 3 ngày dù đã có 2 con nhỏ. Tôi tin rằng mình là một nhân viên xuất sắc, nhưng cuộc hẹn của công ty khiến tôi tức giận. Đây là công việc đầu tiên tôi nghỉ việc.

Tôi không nghĩ mình sẽ phát điên nếu người được bổ nhiệm có nhiều kinh nghiệm hơn tôi

Tôi sẽ chấp nhận nó, coi đó là sự học hỏi và có lẽ sẽ bắt đầu tìm kiếm những cơ hội khác sau này. Tuy nhiên, vì việc bổ nhiệm dành cho một người không có kinh nghiệm trong ngành nên tôi thực sự thấy rất vô lý.

Tôi luôn muốn làm điều gì đó mang tính cách mạng so với công việc thường lệ từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ bỏ việc theo cách này.

Tôi không thích đưa ra những quyết định quan trọng dựa trên cảm xúc. Đó không phải là tính cách của tôi. Nhưng tôi không hối hận về điều đó. Tôi có tiền tiết kiệm nhưng tôi sẽ có nhiều tự do hơn về tài chính nếu tôi chuẩn bị trước khi đưa ra quyết định như vậy.

Trong vài năm qua, tôi cũng đã làm thêm một số công việc và mang lại một số thu nhập. Tuy nhiên, về lâu dài, những điều đó không bền vững.

Tôi đã học được một bài học đừng bao giờ đưa ra những quyết định quan trọng trong trạng thái hoảng sợ

Đối với bất kỳ ai muốn nghỉ việc hoặc cảm thấy thất vọng trong công việc, điều đầu tiên bạn nên làm là giữ bình tĩnh. Phân tích được và mất và đưa ra quyết định dựa trên logic.

Tôi tin rằng nếu không nghỉ việc vội vàng, tôi sẽ không gắn bó lâu dài với công ty. Thật khó để tôi có thể cống hiến 100% sức lực của mình như trước khi bị đối xử như thế này. Nhưng nếu tôi không nghỉ việc ngay lập tức, ít nhất tôi vẫn có một công việc đảm bảo trong khi vẫn nhận lương thay vì chuyển sang gửi tiết kiệm.

Nguồn: BIEN

Phương Linh

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button