Thế Giới

Từng là tâm dịch của thế giới, New York đã trở lại cuộc sống bình thường

Lê Tuyên (phóng viên đài truyền hình New York, Mỹ)Thứ Năm, 10/06/2021 10:58 GMT + 7

Gần 5 tháng kể từ ngày tiêm phòng, tình trạng NewyorkNước Mỹ đang chứng kiến ​​sự thay đổi thần kỳ. Số ca nhập viện trung bình của bang New York trong 7 ngày qua đã giảm 90% so với đỉnh dịch hồi tháng 1, số ca nhiễm mới trong cùng kỳ, giảm 97%.

Đặc biệt, số người chết vì COVID-19 của New York từ hàng trăm, xuống chỉ còn đếm trên đầu ngón tay.

New York đã dỡ bỏ tất cả các hạn chế về số lượng người cho các dịch vụ vào giữa tháng Năm. Các biện pháp phòng tránh như khử trùng, khẩu trang được khuyến khích duy trì.

Sự thận trọng cùng với việc tăng cường triển khai vắc xin đang giúp New York đạt được mục tiêu mở cửa hoàn toàn vào tháng Bảy. Đây là tháng dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​nhiều khách du lịch trong nước đổ về thành phố New York.

Hơn 60% người lớn trong tiểu bang đã nhận được ít nhất một liều vắc-xin. Các điểm tiêm chủng miễn phí đang được triển khai tại các trạm xe điện, những nơi tập trung đông khách du lịch.

Xét trên toàn nước Mỹ, các chỉ số từ số lần nhập viện, số ca nhiễm mới, đến vắc xin, New York là một trong những bang dẫn đầu với kết quả khả quan. Các bang có tỷ lệ nhiễm mới và nhập viện giảm chậm nhất là những bang có tỷ lệ tiêm chủng thấp nhất, chỉ đạt 30%, như Utah, Alabama hay Louisiana.

New York 'hồi sinh' sau COVID-19 New York “hồi sinh” sau COVID-19

VTV.vn – Đối với các nhà hàng, việc New York (Mỹ) mở cửa trở lại được xem là niềm hy vọng bùng nổ khi họ hoạt động trở lại 100% công suất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/tung-la-tam-dich-cua-the-gioi-new-york-tro-lai-cuoc-song-binh-thuong-20210610105235866.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button