Thế Giới

Tuổi thọ quá ngắn | Thế giới

Không lâu sau đó, ông Trump không còn là tổng thống Hoa Kỳ và bây giờ, một năm sau, hiệp định vẫn tồn tại trên danh nghĩa, nhưng trên thực tế đã phá sản.

Kết quả duy nhất mà tài liệu này tạo ra là giúp Israel bình thường hóa quan hệ với 4 thành viên khác của thế giới Ả Rập là UAE, Bahrain, Sudan và Morocco. Để các nước này chấp nhận thiết lập quan hệ ngoại giao với Israel, phía Mỹ phải đáp ứng các yêu cầu của UAE và Bahrain về việc cung cấp vũ khí, công nhận chủ quyền của Maroc đối với lãnh thổ Tây Sahara và loại Sudan khỏi danh sách đen của Mỹ. bị Washington coi là khủng bố.
Nhà Trắng đổi chủ, thỏa thuận trên cũng trở nên lỗi thời khi người kế nhiệm là Mr. joe Biden Dù có cùng quan điểm ủng hộ việc Israel bình thường hóa quan hệ ngoại giao với các nước Ả Rập, nhưng họ không sẵn sàng để Mỹ phải trả giá.

Vụ nổ lớn thắp sáng đêm khi máy bay chiến đấu của Israel tấn công Gaza

Trong khi đó, vấn đề cốt lõi lâu nay đối với hòa bình, an ninh, ổn định, hữu nghị, hợp tác và phát triển ở khu vực. Trung đông Nó không phải là về chiến tranh hay hòa bình, hận thù hay hòa giải giữa Israel và các nước khác, mà là xung đột giữa Israel và Palestine. Do đó, thỏa thuận trên không đủ để ngăn chặn xung đột giữa lực lượng Tel Aviv và Hamas. Vậy, kết quả là bi kịch hay buồn cười khi kế hoạch lớn nhưng cuộc đời lại quá ngắn ngủi?


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/tuoi-tho-qua-ngan-1450550.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button