Tin Tức

Tuổi trẻ Cụm Đồng bằng sông Tiền triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội

Chú thích ảnh
Đại diện các đơn vị trực thuộc Tỉnh đoàn cam kết thực hiện chỉ tiêu chiến dịch Kỳ nghỉ hồng.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã hỗ trợ 2 máy lọc nước cho 2 đội tỉnh Vĩnh Long; hỗ trợ kinh phí để thực hiện sân chơi trẻ em; trao học bổng cho 30 em vượt khó học giỏi; tặng quà cho 5 thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ kinh phí thực hiện 1 công trình thanh niên Thắp sáng đường quê và 1 công trình thanh niên; tài trợ cho 3 dự án, ý tưởng khởi nghiệp và 1 mô hình khởi nghiệp; hỗ trợ kinh phí xây nhà tình thương cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn…; tổng giá trị các hoạt động phúc lợi gần 250 triệu đồng.

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn Vĩnh Long đã phát động chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” trên địa bàn tỉnh năm 2022. Theo đó, 16 đơn vị trực thuộc Tỉnh đoàn cam kết hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch chiến dịch đề ra, đồng thời thành công. thành lập và ra mắt 4 đội hình tỉnh gồm: Đội khám bệnh, chữa bệnh cơ động; đội hình chuyển giao khoa học kỹ thuật; đội hình tình nguyện viên sơn sửa cột điện; đội thu gom rác thải nhựa.

Sau lễ ra quân, các tiểu đội sẽ thực hiện các hoạt động tình nguyện tại các địa phương nhằm phát huy vai trò tình nguyện của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tham gia các hoạt động phúc lợi. xã hội và xây dựng nông thôn mới.

Chú thích ảnh
Cấp kinh phí hỗ trợ triển khai các mô hình, dự án khởi nghiệp cho thanh niên.

Theo Bí thư Tỉnh đoàn Tiền Giang, Cụm trưởng Cụm đồng bằng sông Tiền Nguyễn Quang Minh, trong thời gian qua, các tỉnh trong cụm đã có nhiều cố gắng hoàn thành tốt các chỉ tiêu trong công tác Đoàn và các thanh niên và phong trào thanh thiếu nhi; qua đó, nhiều hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội được triển khai, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội ở các địa phương. Thông qua các hoạt động an sinh xã hội của Cụm thực hiện trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long, các tỉnh trong Cụm mong muốn được sự đóng góp, chia sẻ của các cấp bộ đoàn trong tỉnh để chung tay hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ những người khó khăn. giúp nhân dân thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới.

Quyền Bí thư Tỉnh đoàn Vĩnh Long Nguyễn Thụy Yến Phương cho biết, chương trình hoạt động an sinh xã hội của Cụm đồng bằng sông Tiền được tổ chức tại tỉnh Vĩnh Long là cơ hội để các tỉnh trong cụm chia sẻ nguồn lực, góp phần thực hiện. chương trình. các hoạt động an sinh xã hội, qua đó ghi dấu ấn về phần việc thanh niên của Cụm trên địa bàn. Đây cũng là dịp để các tỉnh trong cụm trải nghiệm, học hỏi các mô hình công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi; tăng cường đoàn kết, cùng nhau phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2022 và lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027.Nguồn: https://baotintuc.vn/xa-hoi/tuoi-tre-cum-dong-bang-song-tien-trien-khai-nhieu-hoat-dong-an-sinh-xa-hoi-20220619220802734.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button