Video

Tướng cấp cao nhất chính quyền Trump ‘bí mật cảnh báo Trung Quốc về chiến tranh’ | Thế giới

Theo một bài báo trên tờ Washington Post ngày 14/9, vị tướng cấp cao nhất trong quân đội Mỹ đã bí mật nói chuyện với người đồng cấp hai lần trong nhiệm kỳ tổng thống của Donald Trump.

Tướng Mark Milley, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ, gọi là tướng quân Lý Tắc Thành của Trung Quốc vào ngày 30/10 và ngày 8/1, chỉ hai ngày sau vụ bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ trên Đồi Capitol. Anh ấy đã làm điều này vì sợ hãi Ông Trump có thể xảy ra chiến tranh với Trung Quốc, theo bài báo.

Vị tướng cao cấp nhất trong chính quyền Trump 'bí mật cảnh báo Trung Quốc về chiến tranh' - Ảnh 1

Tướng Milley trong một cuộc họp báo tại Lầu Năm Góc ở Arlington, Virginia.

Thông tin này được rút ra từ một cuốn sách sẽ được xuất bản vào tuần tới. Tác giả, bao gồm các nhà báo Bob Woodward và Robert Costa, đã phỏng vấn hơn 200 nguồn để viết cuốn sách này.

Trong một tuyên bố sau đó, ông Trump nói rằng câu chuyện là “bịa đặt”. Ông cũng nói rằng nếu điều này là sự thật, ông Milley nên bị đưa ra tòa vì tội phản quốc.

Văn phòng của Tướng Milley và Nhà Trắng từ chối bình luận về báo cáo.

Theo Washington Post, động lực thúc đẩy ông Milley liên lạc với Bắc Kinh lần thứ hai một phần đến sau cuộc điện đàm với ông. Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi. Trong đó, Pelosi đã hỏi vị tướng rằng các biện pháp an toàn nào được áp dụng để ngăn chặn một “tổng thống bất an” kích hoạt một cuộc tấn công hạt nhân.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/video/the-gioi/tuong-cap-cao-nhat-chinh-quyen-trump-bi-mat-canh-bao-trung-quoc-ve-chien-tranh-166455v.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button