Công Nghệ

Tường chắn âm gắn pin mặt trời đầu tiên ở Mỹ

Công ty Ko-Solar có kế hoạch lắp đặt các tấm pin mặt trời trên các bức tường cách âm ven đường Interstate 95, dự kiến ​​sẽ sản xuất đủ điện cho 100 ngôi nhà.

Tường cách âm.  Ảnh: Ko-Solar

Các bức tường cách âm dọc theo con đường có thể được sử dụng để sản xuất điện mặt trời. Ảnh: Ko-Solar

Massachusetts có thể trở thành tiểu bang đầu tiên ở Mỹ lắp đặt các tấm pin mặt trời trên các bức tường cách âm ven đường, Kỹ thuật thú vị đưa tin vào ngày 6/11. Hệ thống sáng tạo này được thiết kế bởi Ko-Solar, một công ty địa phương. Dự án sẽ ra mắt vào mùa xuân năm 2022.

Trước đó, Ko-Solar từng chỉ lắp đặt các tấm pin mặt trời ở những nơi như khu công nghiệp, bãi đậu xe. Vì vậy, dự án mới sẽ là một bổ sung độc đáo. Nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, Interstate 95, Boston, sẽ sớm được nâng cấp bằng năng lượng tái tạo.

Ko-Solar đang phát triển một dự án thử nghiệm với Bộ Giao thông Vận tải Massachusetts (MassDOT) để nâng cấp một đoạn dài 0,8 km của tường chắn âm thanh 160 bức tường trên Xa lộ liên tiểu bang 95. Cụ thể, nhóm dự án sẽ gắn các giá đỡ bằng kim loại vào cạnh các tấm này để lắp đặt pin mặt trời.

“Nếu thành công, dự án sẽ tạo đà cho nhiều nơi khác áp dụng các biện pháp tương tự. Tại sao chúng ta không điều chỉnh các cấu trúc hiện có và nâng cấp chúng? Hầu hết các bang ở Mỹ đều có tường cách âm”. , Mohammed Siddiqui, nhân viên của Ko-Solar cho biết.

Giá đỡ kim loại không chỉ giúp gắn pin mặt trời vào tường âm mà còn giúp tìm được góc thích hợp để tối đa hóa năng lượng thu được trong ngày. Các tấm dự kiến ​​sẽ được lắp đặt ở phía tiếp giáp với mặt đường. MassDOT sẽ mua lại lượng điện do họ sản xuất. Dự án ước tính sẽ tạo ra khoảng 800 MWh điện mỗi năm, đủ cung cấp điện cho 100 ngôi nhà.

Tuy nhiên, dự án có thể có một số nhược điểm. Việc lắp đặt các tấm pin mặt trời cho tường chắn âm sẽ được cơ quan chức năng giám sát chặt chẽ để đảm bảo rằng giá kim loại không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn cấu trúc của tường. Các nhà chức trách cũng muốn tìm hiểu xem thời tiết địa phương ảnh hưởng đến chúng như thế nào và liệu các tấm kính có thể làm lóa mắt người lái xe hay không.

Thu Thao (Theo dõi Kỹ thuật thú vị)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/tuong-chan-am-gan-pin-mat-troi-dau-tien-o-my-4382142.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button