Sức Khỏe

Tưởng đau bụng hóa ra nhiễm trùng huyết nặng | Sức khỏe

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á Tây Ninh: Ngay sau khi vào cấp cứu, tình trạng bệnh nhân xấu đi, bệnh nhân bắt đầu hôn mê, sốt cao 39 độ C, huyết áp dao động, có lúc tụt, thở nhanh, nông. Kết quả CT bụng cho thấy túi mật to kích thước 52 x 90 mm, thành mỏng, có sỏi đường kính khoảng 6,6 mm.
Các bác sĩ nhanh chóng đưa ra kết luận nhiễm trùng huyết nặng do viêm túi mật cấp và các bệnh lý đi kèm phức tạp; Nếu không được điều trị kịp thời có thể nguy hiểm đến tính mạng. Được biết, bệnh nhân bị lao phổi và đã điều trị 3 năm trên nền bệnh đái tháo đường týp 2, tăng huyết áp.
Bệnh nhân được phẫu thuật cắt đường mật khẩn cấp dẫn lưu đường mật qua da dưới hướng dẫn của máy siêu âm. Ca phẫu thuật được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ phẫu thuật tổng quát và bác sĩ gây mê. Kết quả chọc hút từ túi mật của bệnh nhân ra nhiều dịch mật màu xanh đen, hơi đục, to và có mùi rất hôi do nhiễm trùng nặng. Hiện bệnh nhân đang hồi phục Sức khỏe tốt.
Theo các bác sĩ, nhiễm trùng đường mật là một trong những biến chứng nguy hiểm của tắc mật với tỷ lệ tử vong lên đến 37% nếu không được can thiệp kịp thời. Vì vậy, dẫn lưu đường mật là chỉ định cần thiết để giải áp tạm thời ổ nhiễm trùng, giảm đau, tạo điều kiện an toàn cho người bệnh sau này phẫu thuật. Phẫu thuật dẫn lưu đường mật qua da là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu dưới hướng dẫn của siêu âm.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/tuong-dau-bung-hoa-ra-nhiem-trung-huyet-nang-1392973.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button