Thế Giới

Tướng lĩnh Trung Quốc quyết không đối thoại quốc phòng với Mỹ? | Thế giới

Hãng tin Reuters ngày 22/5 dẫn lời các quan chức quốc phòng Mỹ cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin Cho đến nay, đối thoại với các quan chức quốc phòng hàng đầu của Trung Quốc đã không thể thực hiện được, bất chấp những nỗ lực thiết lập đối thoại.
Mối quan hệ giữa hai nước gia tăng căng thẳng về nhiều vấn đề như Đài Loan, các hoạt động, v.v. quân đội Trung Quốc ở Biển Đông và vấn đề nhân quyền của Trung Quốc.

Bất chấp căng thẳng và những lời lẽ gay gắt, giới lãnh đạo quân đội Mỹ từ lâu đã tìm kiếm các đường dây liên lạc cởi mở với các tướng lĩnh Trung Quốc để giảm khả năng xảy ra tình huống, cũng như phản ứng khi họ xảy ra. sự cố xảy ra.

Một quan chức quốc phòng Hoa Kỳ nói rằng Quan hệ quân sự với Trung Quốc đang căng thẳng, trong khi chỉ có Trung Quốc tỏ ra không khoan nhượng. “Chúng tôi chắc chắn muốn đối thoại. Chúng tôi chỉ muốn đảm bảo có đối thoại ở cấp độ thích hợp “, quan chức giấu tên cho biết.
Đại sứ quán Trung Quốc không đưa ra bình luận ngay lập tức. Một quan chức Mỹ khác nói rằng chính quyền của Tổng thống joe Biden đang tranh luận về việc Bộ trưởng Austin nên nói chuyện với Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Xu Qiliang hay Bộ trưởng Quốc phòng Wei Fenghe của phía Trung Quốc.

Ngoại trưởng Mỹ: Trật tự dựa trên luật lệ đang bị Trung Quốc thách thức

Ông Austin lẽ ra đã có cơ hội gặp ông Wei tại diễn đàn an ninh Shangri-La ở Singapore trong tháng này, nhưng sự kiện đã bị hủy bỏ do đại dịch Covid-19.
Cuối năm ngoái, các nhà lãnh đạo quốc phòng Hoa Kỳ và Trung Quốc đã nói về truyền thông khủng hoảng. Mặc dù không có đối thoại quân sự song phương cấp cao nào kể từ khi Tổng thống Biden nhậm chức vào tháng Giêng, các nhà ngoại giao cấp cao của cả hai bên đã gặp nhau ở Alaska trong tháng 3 nhưng vẫn chưa đạt được bước đột phá nào.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/tuong-linh-trung-quoc-quyet-khong-doi-thoai-quoc-phong-voi-my-1387334.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button