Thế Giới

Tướng Mỹ nói Trung Quốc phát triển quân sự với tốc độ “đáng kinh ngạc”

Tướng Mỹ nói rằng sự phát triển quân sự của Trung Quốc là đáng kinh ngạc - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ John Hyten – Ảnh: REUTERS

“Gọi Trung Quốc là một nguy cơ tăng tốc là hợp lý vì khoảng cách mà Trung Quốc đang vượt qua là đáng kinh ngạc. Tốc độ và hướng phát triển của họ sẽ vượt qua Nga và Mỹ nếu chúng ta không làm gì để thay đổi điều đó”, CNN dẫn lời ông Hyten. . Trong khi đó, ông Hyten cho rằng Bộ Quốc phòng Mỹ “quan liêu” và chậm phát triển.

Theo vị tướng sắp nghỉ hưu của Mỹ, Washington có thể không cần lo lắng về điều này trong một thời gian khi nước này vẫn còn các đồng minh, nhưng điều này sẽ gặp rắc rối trong 5 năm tới nếu chỉ có Mỹ.

Ông Hyten nhớ lại rằng Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Mark Milley gần đây đã cảnh báo rằng vụ phóng thử tên lửa siêu thanh vào tháng 8 năm 2021 của Trung Quốc là “thực sự đáng lo ngại”. Bắc Kinh trước đó khẳng định đây là một vụ thử tàu vũ trụ chứ không phải tên lửa siêu thanh.

Tướng Hyten cho biết vũ khí hạt nhân và siêu thanh mà Trung Quốc đang phát triển chỉ nhằm một phần vào Đài Loan, nhưng thực tế là nhằm vào Mỹ. “Chúng tôi phải giả định điều đó và lên kế hoạch cho nó. Chúng tôi phải sẵn sàng cho điều đó”, ông nói.

Để so sánh, ông cho biết Mỹ mới chỉ tiến hành 6 cuộc thử nghiệm vũ khí siêu thanh trong khi Trung Quốc đã tiến hành hàng trăm cuộc thử nghiệm.

Ngày 21/10, Lầu Năm Góc cho biết Mỹ đã thất bại trong vụ thử vũ khí siêu thanh mới nhất. Theo đó, bộ tăng tốc dùng để tăng tốc đầu đạn lên tốc độ siêu thanh đã bị lỗi khiến việc thử nghiệm không thể thực hiện được.

Thất bại này khiến các chuyên gia lo ngại Mỹ đang tụt hậu so với Trung Quốc trong lĩnh vực này.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/tuong-my-noi-trung-quoc-phat-trien-quan-su-voi-toc-do-dang-kinh-ngac-20211029111209229.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button