Thế Giới

Tướng Nga, Mỹ thảo luận về an ninh quốc tế

Các tướng Nga và Mỹ thảo luận về an ninh quốc tế - Ảnh 1.

Tổng Tham mưu trưởng Nga Valery Gerasimov (trái) và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Mark Milley nói chuyện qua điện thoại ngày 23/11/2021 – Ảnh: AFP

Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Tổng Tham mưu trưởng Nga Valery Gerasimov và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Mark Milley đã thảo luận về những lo ngại hiện tại về an ninh quốc tế, nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết. thông tin chi tiết.

Theo hãng tin AFP, Lầu Năm Góc xác nhận cuộc điện đàm, cho biết hai tướng đã thảo luận về “các vấn đề liên quan đến an ninh mà họ quan tâm”.

Lầu Năm Góc cho biết thêm: “Cuộc gọi này diễn ra sau các cuộc liên lạc khác giữa cả hai nhà lãnh đạo để đảm bảo giảm thiểu rủi ro và xung đột hoạt động”.

Vào tháng 11, các nước phương Tây cho biết họ lo ngại về việc Nga đe dọa hiện diện quân sự ở biên giới Ukraine, cáo buộc rằng Moscow đang có kế hoạch nhằm vào Ukraine.

Nga đã bác bỏ các cáo buộc trên.

Tuần trước, Ukraine cho biết họ đang tìm kiếm thêm viện trợ quân sự từ các đồng minh phương Tây.

Ngày 23/11, theo AFP, hai tàu tuần tra của Mỹ đã đến cảng Odessa, miền nam Ukraine.

Đáp lại, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, bất kỳ động thái nào của Mỹ nhằm gửi thêm viện trợ quân sự cho Ukraine sẽ chỉ khiến căng thẳng thêm leo thang.

Trước đó, ngày 22/11, Điện Kremlin cũng cáo buộc phương Tây “dẫn đầu một chiến dịch thông tin” với mục đích làm leo thang căng thẳng.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết: “Bất kỳ hoạt động di chuyển nào của quân đội Nga trên lãnh thổ Nga đều không gây ra mối đe dọa hay mối quan tâm nào đối với bất kỳ ai”.

Giao tranh giữa quân đội Ukraine và lực lượng ly khai thân Nga ở miền đông nước này nổ ra vào năm 2014, sau khi Nga sáp nhập Crimea.

Ukraine và các đồng minh phương Tây liên tục cáo buộc Nga đưa quân và vũ khí qua biên giới để hỗ trợ phe ly khai, điều mà Nga phủ nhận.

Trong một diễn biến khác, ngày 23/11, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cáo buộc Washington cử máy bay ném bom tập trận tấn công hạt nhân nhằm vào Nga trong cuộc tập trận “Global Thunder” của quân đội Mỹ. .

Ông Shoigu cũng nói thêm rằng Nga đã nhận thấy sự gia tăng “đáng kể” trong hoạt động của các máy bay ném bom chiến lược Mỹ, cho biết các máy bay này đã thực hiện 30 chuyến bay gần Nga trong tháng 11.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/tuong-nga-my-thao-luan-ve-an-ninh-quoc-te-20211124070132018.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button