Thế Giới

Tưởng tấm gỗ mục nát, nhân viên bảo vệ nhà cổ vô tình vứt đi 146 tỷ đồng và nhận hậu quả đáng nhớ

Brian Wilson, một cựu nhân viên của Seighford Hall – một ngôi nhà cũ được xếp hạng cấp II cần được bảo vệ – ở Stafford (Anh), đã bị sa thải vào tháng 11 năm 2020 vì hành vi vô ý của mình. gây hậu quả nghiêm trọng.

Sự việc xảy ra sau khi người quản lý ngôi nhà cổ phát hiện ông Brian Wilson đã để một du khách lấy đi bức tranh khắc gỗ 460 năm tuổi có in biểu tượng của Nữ hoàng Elizabeth I. Điều đáng nói, tác phẩm có giá trị lên tới 5 chiếc. triệu bảng Anh (tương đương 146 tỷ đồng) – một số tiền khổng lồ.

Tưởng tấm gỗ mục nát, nhân viên bảo vệ khu nhà cổ vô tình ném đi 146 tỷ đồng và cái kết đắng - Ảnh 1.

Bức tranh khắc gỗ này từng được định giá 5 triệu bảng Anh.

Theo tờ Gương đưa tin vào ngày 26 tháng 5, ông Brian Wilson tuyên bố ông nghĩ rằng thân cây sồi đã bị sâu đục khoét và mục nát. Cho đi đã giúp anh ta khỏi phải đốt nó.

Ông Brian Wilson cũng nói rằng ông đã nhầm tưởng rằng bức chạm khắc cổ đại đã bị “mục nát”, và thậm chí còn ném nó vào một đống rác để chuẩn bị đốt. Sau đó, một người đàn ông tên Potter đã phát hiện ra món đồ và yêu cầu mang nó về.

Brian Wilson đã làm việc tại Seighford Hall từ năm 1998 trước khi bị sa thải vào năm 2020.

Trong phiên tòa gần đây, anh ta nói với tòa án việc làm rằng ông Potter đã phát hiện ra món đồ và yêu cầu loại bỏ phần gỗ mục nát. Anh ấy nói: “Tôi cũng tặng nó cho anh ấy, tôi còn mừng vì có người dọn sạch thùng rác.”

Sau khi giữ món đồ hơn một năm, ông Potter quyết định cắt nó thành nhiều mảnh và dùng làm phế liệu. Nhưng bước đi của anh ta đã bị chặn lại vào giây cuối cùng bởi một người qua đường, người tình cờ là một chuyên gia về lịch sử thời Elizabeth. Chuyên gia giải thích với ông Potter rằng khối gỗ này vô cùng quý giá.

2 16538192244821492782901
resize 1653819429208452130638

Vị trí của bản khắc gỗ trước và sau khi nó được gỡ bỏ.

Ông Potter sau đó đã mang món đồ đến một nhà đấu giá địa phương, người đã tuyên bố món đồ là một phát hiện “gây sốc”. Đồng thời, người này nói thêm rằng nó đã ở trong tình trạng “tuyệt vời trong hơn 400 năm” với “thiệt hại tối thiểu”. Vào thời điểm đó, bức tranh khắc gỗ được định giá 5 triệu bảng Anh.

Khi biết tin, Brian Wilson đã cố gắng che đậy hành vi sai trái của mình bằng cách cho rằng món đồ đã bị đánh cắp cùng với một chiếc máy kéo và hai lò sưởi. Hai thứ đó cũng được anh bán cùng lúc.

Ông Brian Wilson sau đó đã bị người quản lý tài sản sa thải vì hành vi sai trái nghiêm trọng. Hiện ban quản lý khu nhà cổ Seighford Hall đã đâm đơn kiện ông Brian và yêu cầu bồi thường thiệt hại lớn. Trong khi đó, ông Potter vẫn chưa tìm được người mua tiềm năng cho bức tranh khắc gỗ. Anh ấy gần đây đã từ chối lời đề nghị trị giá 1,9 triệu bảng cho mảnh ghép.

Câu chuyện về bức tranh quý bị coi là rác rưởi này vẫn chưa có hồi kết.

Nguồn: Mirror

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/tuong-tam-go-muc-nat-nhan-vien-bao-ve-nha-co-vo-tinh-vut-di-146-ty-dong-va-nhan-hau-qua-dang-nho-22202229520119144.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button