Video

Tướng Ukraine đe dọa phá hủy cầu dài nhất châu Âu nối Nga với Crimea

Theo hãng tin Reuters, trong một cuộc phỏng vấn mới đây, ông nói: “Cầu Kerch hoàn toàn là mục tiêu số một của chúng tôi”.

Kerch Cây cầu dài nhất châu Âu, được khai trương vào năm 2018. Theo ông Marchenko, đánh bắt cá là tuyến đường chính để lực lượng Nga đưa quân dự bị tới Crimea. Vị tướng này cho rằng nếu cây cầu bị phá hủy, “Nga sẽ bắt đầu hoảng sợ” và Ukraine sẽ nhanh chóng lấy lại Crimea.

Tướng Ukraine dọa phá cây cầu dài nhất châu Âu nối Nga với Crimea - Ảnh 1

Nhìn từ trên không của cây cầu qua eo biển Kerch

Cũng trong cuộc phỏng vấn, ông Marchenko cho biết Kyiv sẽ phản công và giành chiến thắng vào cuối mùa hè này nếu có đủ vũ khí và đạn dược từ Mỹ và các đồng minh NATO.

\N

Trước, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden công bố hỗ trợ quân đội trị giá 1 tỷ USD, bao gồm tên lửa chống hạm, tên lửa tầm xa và nhiều loại pháo hơn. Washington đang gửi bốn bệ phóng tên lửa HIMARS với tầm bắn khoảng 80 km. Lầu Năm Góc ngày 15/6 cũng tiết lộ Mỹ sẽ cung cấp cho Ukraine tên lửa dẫn đường có tầm bắn 70 km.

Hiện chưa rõ ông Marchenko sẽ sử dụng vũ khí gì để phá cầu Kerch. Đây từng là cách duy nhất kết nối Crimea với Nga Tuy nhiên, trong vài năm qua, sau khi mở chiến dịch quân sự ở Ukraine, đến nay, Nga đã tạo ra một hành lang trên bộ nối Crimea với khu vực Donbass, nơi phần lớn do lực lượng Nga kiểm soát.Nguồn: https://thanhnien.vn/tuong-ukraine-de-doa-pha-huy-cau-dai-nhat-chau-au-noi-nga-voi-crimea-post1469260.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button