Thế Giới

Tướng Vệ binh Quốc gia Nga bị điều tra về cáo buộc nhận hối lộ

“Theo quyết định của Giám đốc Vệ binh quốc gia Nga Viktor Zolotov, các tài liệu liên quan đến việc sa thải Dragomiretsky đã được gửi đi và sau đó ông ấy bị sa thải”, nhà lập pháp Nga Alexander Khinshtein viết trên ứng dụng nhắn tin Telegram, theo Reuters.

“Rõ ràng, với sức nặng của bằng chứng, Dragomiretsky đã buộc phải thừa nhận tội lỗi của mình ngày hôm nay và thậm chí viết lời thú tội,” ông viết.

Tướng Vệ binh Quốc gia Nga bị điều tra vì cáo buộc nhận hối lộ?  - Ảnh 1 .

Hình ảnh được cho là của ông Vadim Dragomiretsky

Nghị sĩ Khinshtein không chia sẻ chi tiết về bằng chứng trong vụ kiện chống lại Dragomiretsky, nhưng cho biết động thái này là kết quả của những nỗ lực của Cơ quan An ninh Liên bang và Lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga.

Theo Khinshtein, ông Dragomiretsky bị tình nghi nhận tiền lại quả từ một nhà thầu cho việc tái thiết một đơn vị quân đội ở khu vực Moscow, với số liệu sơ bộ cho thấy khoản chuyển nhượng là 19 triệu rúp (hơn 5,7 tỷ đồng). ).

Khinshtein cũng viết rằng một đại tá phụ trách căn cứ nơi cất giữ tài liệu, cũng liên quan đến vụ việc, đã bị bắt vào ngày 19 tháng 3.

Ông Zolotov, cựu cận vệ của Tổng thống Putin và là cấp dưới trực tiếp của Putin, nằm trong số lãnh đạo quân đội Nga bị Mỹ trừng phạt sau khi Nga ra tay Chiến dịch quân sự tại Ukraine vào ngày 24 tháng 2 năm 2022.

Hiện chưa rõ phản ứng của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga trước thông tin do nhà lập pháp Khinshtein đưa ra.

Nguồn: https://thanhnien.vn/tuong-ve-binh-quoc-gia-nga-bi-dieu-tra-ve-cao-buoc-nhan-hoi-lo-185230321093535371.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button