Công Nghệ

Turbine gió mini giúp người dùng sạc thiết bị điện tử

Aurea Technologies có trụ sở tại Canada ra mắt Shine, một tuabin gió di động lý tưởng cho những người đam mê hoạt động ngoài trời.

Tua bin gió Shine của Aurea Technologies.  Ảnh: Aurea Technologies

Tua bin gió Shine của Aurea Technologies. Hình ảnh: Aurea Technologies

Thiết bị này có kích thước siêu nhỏ gọn, chỉ bằng một chai nước 1.000 ml và trọng lượng khoảng 1,3 kg, nhưng mang lại hiệu suất đáng kinh ngạc với khả năng sạc được nhiều loại thiết bị điện tử di động như điện thoại, máy tính bảng, đèn chiếu sáng và máy ảnh.

Được tạo ra bởi một nhóm đổi mới do Cat Adalay, Giám đốc điều hành của Aurea Technologies, đứng đầu, tuabin Shine có công suất 40 watt có thể tạo ra điện ở tốc độ gió từ 13 đến 45 km / h và nhiệt độ từ 0 ° C đến 0 ° C. 40 ° C. Năng lượng này có thể được sạc trực tiếp vào thiết bị hoặc được lưu trữ trong pin lithium-ion 12.000 mAh bên trong tuabin. Nó cũng có thể được sạc trước ở nhà bằng ổ cắm thông thường.

Bộ sạc gió mini này hoàn toàn khép kín và dễ sử dụng. Mọi thứ cần thiết để lắp đặt như dây điện, giá đỡ và chân cắm đều có thể được xếp gọn bên trong tuabin.

Tubine Shine rất nhỏ gọn, có thể dễ dàng bỏ vào ba lô.  Ảnh: Aurea Technologies

Tubine Shine rất nhỏ gọn, có thể dễ dàng bỏ vào ba lô. Hình ảnh: Aurea Technologies

“Chúng tôi đang cung cấp một bộ sạc gió di động có thể bỏ vừa ba lô của bạn. Gió là nguồn năng lượng sạch lớn thứ hai trên thế giới, nhưng hầu hết mọi người không có quyền truy cập trực tiếp vào nó. Là một nhóm những người đam mê hoạt động ngoài trời với nền tảng khoa học và kỹ thuật , chúng tôi mong muốn tạo ra một sản phẩm năng lượng gió cho phép người dùng tự do sản xuất điện sạch của riêng mình cả ngày và đêm, bất kể thời tiết mưa, nhiều mây hay nắng ”, Adalay chia sẻ.

Shine có tổng dung lượng pin đủ để sạc đầy 4 thiết bị cùng lúc. Các cánh quạt nhẹ và hiệu quả cao – đang chờ cấp bằng sáng chế – cho phép tuabin sản xuất 13,3 watt mỗi pound. Đây là tỷ lệ công suất trên trọng lượng vượt trội so với các sản phẩm sạc di động tái tạo khác như pin mặt trời và tuabin nước.

“Để sống bền vững, chúng ta cần xem xét lại cách năng lượng được sản xuất và sử dụng. Sự đơn giản trong thiết kế của Shine – thiết lập trong hai phút – cùng với khả năng tạo và lưu trữ điện nhanh chóng, đó là một công cụ đột phá giúp mọi người tiếp cận năng lượng gió từ “Rachel Carr, Giám đốc Tiếp thị tại Aurea Technologies cho biết thêm.

Doãn Đường (Dựa theo Designboom)

Nguồn: https://vnexpress.net/turbine-gio-mini-giup-nguoi-dung-sac-thiet-bi-dien-tu-4465232.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button