Giáo Dục

Tựu trường sớm nhất trước 1 tuần so với ngày tổ chức khai giảng, trừ lớp 1

Chú thích ảnh
Nhiều trường tư thục trên địa bàn Hà Nội đã đón học sinh tựu trường. Ảnh: AP

Theo đó, khung thời gian năm học 2022-2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên áp dụng trên toàn quốc như sau: tựu trường sớm hơn 1 tuần so với ngày khai giảng. thuyết giáo.

Riêng lớp 1 tựu trường sớm hơn 2 tuần so với ngày khai giảng. Các trường tổ chức khai giảng vào ngày 05 tháng 9 năm 2022. Các trường kết thúc học kỳ I trước ngày 15 tháng 01 năm 2023, hoàn thành kế hoạch giáo dục học kỳ II trước ngày 25 tháng 5 năm 2023 và kết thúc năm học trước ngày 31 tháng 5 năm 2023.

Trường xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp THCS trước ngày 30/6/2023; Hoàn thành tuyển sinh các lớp đầu cấp trước ngày 31/7/2023.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi quốc gia theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD & ĐT).

Các địa phương xây dựng kế hoạch thời gian năm học theo nguyên tắc đảm bảo số tuần thực học:

Với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông có 35 tuần thực học (học kỳ I có 18 tuần, học kỳ II có 17 tuần); Với giáo dục thường xuyên (thực hiện chương trình giáo dục trung học cơ sở và trung học phổ thông); Đối với lớp 8, lớp 9, trung học cơ sở và lớp 11, lớp 12 trung học phổ thông có 32 tuần thực hành (mỗi học kỳ có 16 tuần); Đối với lớp 6, lớp 7, trung học cơ sở và lớp 10 trung học phổ thông có 35 tuần thực hành (học kỳ I có 18 tuần, học kỳ II có 17 tuần).

Các ngày nghỉ lễ, Tết được thực hiện theo đúng quy định của Luật Lao động và các văn bản hướng dẫn thi hành hàng năm. Thời gian nghỉ hàng năm của giáo viên được thực hiện trong thời gian nghỉ hè hoặc có thể xen kẽ vào các thời điểm khác trong năm để phù hợp với đặc điểm cụ thể và kế hoạch thời gian năm học của địa phương. Kế hoạch thời gian năm học cần đảm bảo đồng bộ cho các cấp học trên địa bàn dân cư, nhất là các trường phổ thông có nhiều cấp học.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định: Kế hoạch thời gian năm học của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên phù hợp với thực tế của địa phương.

Trường hợp bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh thì thời gian tựu trường, gia hạn năm học không quá 15 ngày so với quy định để đảm bảo thực hiện và hoàn thành chương trình giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông. và giáo dục thường xuyên. Các trường hợp đặc biệt khác báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo trước khi thực hiện.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định cho học sinh nghỉ học trong trường hợp thời tiết khắc nghiệt, thiên tai và bố trí học bù; đảm bảo thời gian nghỉ của giáo viên trong năm học.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/hoc-sinh-ca-nuoc-tuu-truong-som-nhat-vao-ngay-298-tru-lop-1-20220805181134162.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button