Tin Tức

Tuỳ mức độ kiểm soát để quyết định có giãn cách tiếp hay không


Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định, hiện nay, tình hình đại dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp do bệnh ĐB đột biến có tốc độ lây lan rất nhanh, gây nguy hại lớn đến sức khỏe, tính mạng của người dân, ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế – xã hội và mọi mặt của đời sống.

Chính vì vậy, từ 6h ngày 24/7, Hà Nội đã quyết định triển khai thực hiện XĐXH trên toàn thành phố theo đúng tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Trước mắt, khoảng cách là 15 ngày, tùy theo mức độ khống chế dịch, thành phố sẽ quyết định gia hạn hay không. Đây là giải pháp mạnh, phù hợp với tình hình thực tế, được dư luận đồng tình, ủng hộ.

Tuy nhiên, trong những ngày qua, có cơ quan, đơn vị và người dân có biểu hiện chưa nghiêm túc thực hiện. Vẫn còn nhiều người trên đường phố và tại nơi làm việc; Còn có tình trạng đối phó, cố tình vi phạm. Có nơi triển khai chưa quyết liệt, thiếu kiểm tra, xử phạt.

    Bí thư Hà Nội: Tùy mức độ kiểm soát để quyết định có đi tiếp quãng đường hay không - 1

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh:Biện pháp đúng và thành công nhưng không được thực hiện nghiêm túc cũng giảm tác dụng. Vì vậy trọng tâm lúc này là thực hiện nghiêm túc nguyên tắc xã hội xa rời mọi nơi, mọi lúc. Chỉ như vậy mới có điều kiện khoanh vùng và tách biệt tất cả các mầm bệnh tiềm ẩn ra khỏi cộng đồng. Chỉ khi đó mới có cơ hội đánh bại COVID-19 và trở lại trạng thái bình thường càng sớm càng tốt. “

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị – xã hội từ thành phố đến cơ sở, trước hết là đồng chí bí thư, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, tổ chức, địa phương và chủ chốt. cán bộ các cấp phải nghiên cứu, quán triệt nội dung Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; nỗ lực ngăn chặn, đẩy lùi dịch, không để dịch lây lan, bùng phát trong cộng đồng.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị, trước mắt, các cấp, các ngành cần tập trung triển khai, tổ chức thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT / TU của Ban Thường vụ Thành ủy, tập trung đẩy mạnh sức lực. sự tổng hợp của cả hệ thống chính trị, sự đồng tình ủng hộ của nhân dân; tập trung tối đa công sức, thời gian, ưu tiên mọi nguồn lực cho công tác phòng chống dịch; bảo đảm thực hiện đúng nguyên tắc xã hội hóa mọi lúc, mọi nơi, trước hết đến hết ngày 7/8/2021.

Đồng thời, đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn TP phải nghiêm túc chấp hành Chỉ thị số 17 của UBND TP.

Đồng chí Đinh Tiến Dũng lưu ý, từng cấp, từng ngành phải quan tâm, chăm lo tốt đời sống nhân dân khi thực hiện đường xa, không để người đói, người khó không được giúp đỡ, ốm đau, bệnh tật không được cứu chữa kịp thời; khẩn trương thực hiện các chính sách hỗ trợ theo đúng các Nghị quyết của Chính phủ, Nghị quyết của HĐND thành phố.

Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu tiếp tục rà soát, đề xuất thành phố ban hành chính sách hỗ trợ bổ sung cho lực lượng tham gia phòng chống dịch và người dân, nhất là nhóm yếu thế. Mặt trận Tổ quốc tiếp tục huy động các nguồn kinh phí để tăng cường nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch và huy động lực lượng tuyến đầu; các cấp, các ngành, các địa phương hỗ trợ nhau cả về vật chất và kinh nghiệm chống dịch; tư vấn, hỗ trợ các tỉnh, thành phố khác trong công tác phòng chống dịch …

Nhấn mạnh việc thành phố có tận dụng được “thời điểm vàng” để thực hiện từ xa hay không, phụ thuộc rất lớn vào kết quả triển khai và tổ chức thực hiện 6 nội dung trọng tâm trong Chỉ thị số 05-CT / TU trong những ngày qua. Tiếp đó, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng kêu gọi toàn thể nhân dân Thủ đô chung tay thực hiện, chia sẻ, tự giác chấp hành nguyên tắc xa xã hội để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng; góp phần cùng thành phố đẩy lùi đợt bùng phát thứ 4, hướng tới chiến thắng đại dịch COVID-19.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button