Tin Tức

Tuyến buýt nhanh BRT đầu tiên ở TP.HCM tiếp tục bị trì hoãn

Tuyến buýt đầu tiên – BRT số 1 của TP.HCM kết nối với tuyến metro tiếp tục bị chậm tiến độ do nhiều yếu tố chưa phù hợp cần phải xem xét lại.

Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa kiến ​​nghị UBND TP.HCM xem xét lại một số nội dung của Đề án phát triển giao thông xanh TP.HCM (gọi tắt là tuyến buýt BRT số 1).

Theo Sở Giao thông vận tải thành phố, từ năm 2020 đến nay, ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế – xã hội của thành phố, vận tải hành khách công cộng chưa được như mong muốn do bị tạm dừng. hoạt động, số lượng tuyến xe buýt giảm, sản lượng hành khách giảm; các giải pháp phát triển hạ tầng giao thông, phát triển giao thông công cộng đi đôi với kiểm soát phương tiện chậm triển khai …

Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả của dự án khi đưa vào vận hành, khai thác.

Tuyến buýt BRT đầu tiên tại TP.HCM tiếp tục bị hoãn
Tuyến xe buýt nhanh BRT đầu tiên của TP.HCM vẫn chưa khởi động

Sở Giao thông Vận tải cho rằng, công suất hành khách dự kiến ​​đến năm 2022 khi dự án đưa vào sử dụng là hơn 28.000 lượt khách / ngày đêm là không đảm bảo. Nguyên nhân là do tuyến đường sắt đô thị Bến Thành – Suối Tiên (tuyến metro số 1) chưa hoàn thành, ảnh hưởng đến sản lượng vận chuyển hành khách ước tính từ ga Rạch Chiếc đến bến xe Chợ Lớn, An Lạc.

Do đó, việc đầu tư tuyến buýt nhanh BRT không đảm bảo một số yếu tố dẫn đến hiệu quả dự án không được đảm bảo, không đạt được sản lượng như mong đợi …

Tuyến buýt nhanh BRT đầu tiên tại TP.HCM tiếp tục bị hoãn
Thiết kế của BRT. điểm dừng xe buýt

Trên cơ sở rà soát nhiều yếu tố, Sở GTVT TP kiến ​​nghị UBND TP tạm hoãn triển khai dự án cho đến khi khắc phục xong các yếu tố ảnh hưởng đến tính khả thi của dự án nêu trên. Bước thẩm định thiết kế kỹ thuật tạm dừng vì sau này khi thực hiện sẽ phải tiếp tục điều chỉnh định mức, đơn giá, các quy định khác … cho phù hợp với tình hình thực tế.

Dự án xây dựng tuyến BRT số 1 của TP.HCM được phê duyệt năm 2013, với tổng vốn đầu tư gần 156 triệu USD. Năm 2020, dự án được điều chỉnh giảm xuống còn 143 triệu USD, trong đó có hơn 121 triệu USD vốn vay của Ngân hàng Phát triển Châu Á, còn lại là vốn đối ứng trong nước.

Theo thiết kế, tuyến có tổng chiều dài 26km, điểm đầu tại nút giao An Lạc kết nối với ga Rạch Chiếc của tuyến metro số 1.

Kiệt tác chết tiệt

TP.HCM sắp có tuyến xe buýt nhanh đầu tiên

TP.HCM sắp có tuyến xe buýt nhanh đầu tiên

Tuyến buýt nhanh BRT số 1 dọc hành lang đại lộ Võ Văn Kiệt – Mai Chí Thọ dự kiến ​​vận hành thương mại vào cuối năm 2022. Số vốn đầu tư cho tuyến buýt này khoảng 3 triệu USD / km.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/tuyen-buyt-nhanh-brt-dau-tien-o-tp-hcm-tiep-tuc-bi-tri-hoan-795565.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button