Đời Sống

Tuyển dụng ngành điện tử vẫn ‘nóng’, nhân sự biết tiếng Trung được tuyển nhiều

Tuyển điện tử vẫn 'hot', nhân sự nói tiếng Trung được tuyển nhiều - Ảnh 1.

Nhân lực ngành điện tử vẫn được nhiều doanh nghiệp quan tâm – Ảnh: Giang SƠN ĐÔNG

Theo Navigos Group, các doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất điện – điện tử, cơ khí, nội thất gặp nhiều khó khăn, nhất là tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam. Báo cáo chỉ rõ, nhu cầu tuyển dụng nhân sự giảm 70% so với cùng kỳ quý III / 2020.

Dự báo trong 6 tháng tới, ngành điện – điện tử có thể phục hồi trở lại khi dịch bệnh được kiểm soát, tuy tốc độ chậm do đơn hàng sản xuất trong quý IV / 2021 đã được chuyển sang các nước.

Trong khi đó, nhiều “ông lớn” trong ngành điện tử vẫn tiếp tục đầu tư hoặc mở rộng sản xuất tại Việt Nam thông qua các dự án lớn như trung tâm nghiên cứu (Research & Development – R&D). Các tỉnh như Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Thanh Hóa và Đà Nẵng nhận được sự quan tâm đầu tư từ các dự án FDI này.

Theo Navigos Group, một số doanh nghiệp tại miền Bắc có phương án phòng, chống COVID-19 hiệu quả nên vẫn duy trì hoạt động sản xuất tốt, thậm chí có sự tăng trưởng nhẹ do đơn hàng từ các chi nhánh khác chuyển đến. Ngoài ra, nhu cầu tuyển dụng ứng viên biết tiếng Trung vẫn lớn do sự chuyển dịch của các doanh nghiệp từ Trung Quốc sang Việt Nam.

Cũng tại miền Bắc, hầu hết các doanh nghiệp dệt may miền Bắc đến thời điểm hiện tại vẫn đang duy trì hoạt động sản xuất tốt. Nhiều doanh nghiệp có thêm đơn đặt hàng từ các khu vực khác ở châu Á chưa kiểm soát tốt dịch COVID-19 đã chuyển về Việt Nam. Do đó, các công ty tuyển thêm lao động vì đến tháng 4/2022 họ mới nhận được đơn hàng.

Trong ngành ngân hàng, nhu cầu nhân lực về công nghệ thông tin và chuyển đổi số tiếp tục tăng. Đặc biệt, các vị trí phát triển ứng dụng, phát triển công nghệ, quản lý chuyển đổi, quản lý và phân tích dữ liệu, marketing và kinh doanh trên nền tảng số tiếp tục được các nhà tuyển dụng quan tâm. Dự báo của Navigos Search cho thấy, cuộc đua chuyển đổi số này vẫn tiếp tục diễn ra đối với các ngân hàng, công ty có nguồn lực và chiến lược bền vững.

Theo Navigos trong quý IV / 2021, nhu cầu tuyển dụng cho các doanh nghiệp trong ngành bán lẻ có xu hướng tăng nhẹ vào đầu năm 2022. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp trong ngành hàng tiêu dùng thương mại vẫn đang tuyển dụng nhưng đã được dự báo trước. nhu cầu tuyển dụng trong quý IV / 2021 có thể giảm nhẹ so với quý III / 2021.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/tuyen-dung-nganh-dien-tu-van-nong-nhan-su-biet-tieng-trung-duoc-tuyen-nhieu-20211014190029654.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button