Giáo Dục

Tuyên Quang hỗ trợ 100 triệu đồng thu hút sinh viên sư phạm xuất sắc

Mỗi sinh viên sư phạm giỏi đang công tác tại Tuyên Quang sẽ được hỗ trợ 100 triệu đồng, sinh viên giỏi là 90 triệu đồng.

Chủ trương trên được Sở GD & ĐT tỉnh Tuyên Quang công bố trong thông tin gửi sinh viên các trường ĐH sư phạm trên toàn quốc vào tháng 6 vừa qua.

Theo Sở GD-ĐT, những cử nhân sư phạm đạt loại khá, giỏi đang công tác tại các trường THPT trọng điểm của tỉnh sẽ được hưởng nhiều ưu đãi như: được xét tuyển qua thi tuyển và hưởng chính sách hỗ trợ (một lần) với mức 90. -100 triệu.

Người được cấp dưỡng phải có điều kiện tốt nghiệp đại học sư phạm chính quy, loại giỏi của các trường công lập trong nước hoặc nước ngoài. Đồng thời, học sinh đó phải đạt một trong các tiêu chuẩn: đạt giải Ba trở lên trong cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh; Đạt giải khuyến khích cấp quốc gia hoặc bằng khen trở lên trong kỳ thi quốc tế một trong các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học, Ngữ văn, Tiếng Anh cấp THPT.

Nếu không có thành tích ở cấp THPT thì học sinh phải đạt từ ba giải cá nhân trở lên trong kỳ thi Olympic một trong các môn Toán, Lý, Hóa, Tin; các chuyên ngành khác trình độ đại học được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận; hoặc tại một cuộc thi khoa học – kỹ thuật quốc tế.

Năm ngoái, Tuyên Quang cũng đưa ra chính sách tương tự: sinh viên tốt nghiệp sư phạm tốt nghiệp thủ khoa được hỗ trợ 55 lần mức lương cơ sở (mức lương cơ sở năm 2021 là 1,49 triệu đồng); loại xuất sắc được hỗ trợ 50 lần, loại tốt được hỗ trợ 45 lần.

Hà Nội cũng từng có chủ trương “trải thảm đỏ” tuyển thủ khoa, kể cả những thí sinh tốt nghiệp sư phạm. Không qua thi tuyển, thủ khoa được tuyển thẳng và chọn vào công tác từ các cơ sở còn biên chế. Tuy nhiên, số lượng tân binh không nhiều, chỉ có khoảng 10% thủ khoa được thành phố vinh danh.

Duong Tam

Nguồn: https://vnexpress.net/tuyen-quang-ho-tro-100-trieu-dong-thu-hut-sinh-vien-su-pham-xuat-sac-4478173.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button