Thể Thao

Tuyển Việt Nam có thể chọn Hàn Quốc làm sân nhà ở vòng loại World Cup 2022

VFF phải trả lời AFC về khả năng tổ chức các trận đấu thuộc vòng loại thứ 3 World Cup 2022 trước ngày 16 tháng 7. Khả năng tổ chức ở đây được hiểu là miễn cách ly tập trung khi nhập cuộc không quá 2 ngày, cơ sở vật chất tốt. và kinh nghiệm tổ chức các trận đấu trong thời gian có dịch.

Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, việc miễn cách ly tập trung khi nhập cảnh là rất khó. Tại thời điểm này, theo quy định về an toàn y tế tại Việt Nam, khi nhập cảnh, các đội nước ngoài phải cách ly trong 14 hoặc 21 ngày (tùy thuộc vào đội đã được tiêm vắc xin COVID-19 hay chưa).

Nếu Việt Nam áp dụng quy định này sẽ không được AFC và các đội đồng ý. Vì vậy, như đã nói ở trên, Việt Nam phải có cơ chế đặc biệt để được AFC chấp thuận.

Đội tuyển Việt Nam được chọn Hàn Quốc làm sân nhà ở vòng loại World Cup 2022 - 1

Nếu Việt Nam không đáp ứng được các tiêu chí mà AFC đưa ra, VFF buộc phải chọn sân nước ngoài làm sân nhà của đội tuyển Việt Nam. Theo tìm hiểu, 5 quốc gia được khoanh vùng có thể làm sân nhà của đội tuyển Việt Nam gồm: Qatar, UAE, Hàn Quốc, Thái Lan và Uzbekistan. Trong đó, Hàn Quốc và Thái Lan phù hợp hơn cả do gần Việt Nam cũng như không chênh lệch quá nhiều về múi giờ, điều kiện khí hậu.

Ngoài ra, một yếu tố thuận lợi khác nếu Việt Nam thi đấu tại Hàn Quốc là điều kiện tập luyện và sinh hoạt sẽ thuận lợi hơn, dựa trên mối quan hệ sẵn có của HLV Park Hang Seo và đội tuyển Hàn Quốc. Mới đây, Hàn Quốc, quốc gia có chế độ miễn cô lập cho các đoàn thể thao, vừa tổ chức thành công bảng H của vòng loại thứ hai tại thành phố Goyang.

Đội tuyển Việt Nam có thể chọn Hàn Quốc làm sân nhà ở vòng loại World Cup 2022 - 2

Đội tuyển Việt Nam dự kiến ​​sẽ trở lại tập trung vào cuối tháng 8, chuẩn bị cho trận ra quân gặp Ả Rập Xê Út vào ngày 2 tháng 9. Việt Nam sẽ có 5 trận đấu trên sân khách gồm trận gặp Ả Rập Xê Út (2 tháng 9), Trung Quốc (7 tháng 10), Oman (12 tháng 10), Úc (27 tháng 1, 2022), Nhật Bản (29 tháng 3). . 5 trận đấu trên sân nhà bao gồm gặp Australia (7/9), Nhật Bản (11/11), Ả Rập Xê Út (16/11), Trung Quốc (1/2/2022) và Oman (24/3/2022).

.

Nguồn: https://vtc.vn/tuyen-viet-nam-co-the-chon-han-quoc-lam-san-nha-o-vong-loai-world-cup-2022-ar624211.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button