Thể Thao

Tuyển Việt Nam có thể phải đá vòng loại World Cup 2022 ở sân trung lập

Vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á không diễn ra theo thể thức tập trung như vòng loại thứ hai. Đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu 5 trận trên sân nhà. Điều này cũng đặt ra những vấn đề khó khăn về tổ chức trong bối cảnh dịch COVID-19.

Trong trường hợp Việt Nam không đủ điều kiện tổ chức thi đấu trên sân nhà, thầy trò Park Hang Seo sẽ gặp bất lợi không nhỏ khi phải thi đấu trên sân trung lập do Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) chỉ định. . liên đoàn Bóng đá việt nam (VFF) đang chuẩn bị các phương án để ngăn chặn điều này xảy ra.

Đội tuyển Việt Nam có thể phải thi đấu vòng loại World Cup 2022 trên sân trung lập - 1

Đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu vòng loại World Cup 2022 từ tháng 9.

“Khi có thông tin về lịch thi đấu, VFF sẽ làm thủ tục xin phép cơ quan quản lý liên quan. Phương án thi đấu của AFC đã đưa ra rồi, đội tuyển Việt Nam sẽ đá trận đầu tiên trên sân khách, sau đó về nước. Trên sân nhà, thi đấu trên sân trung lập thì không được vội vàng, trước hết chúng tôi phải làm việc với cơ quan chức năng “. Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh chia sẻ.

Theo quy trình tổ chức thi đấu của AFC trong thời gian có dịch COVID-19, nước đăng cai tổ chức các trận đấu quốc tế phải đảm bảo thiết lập môi trường “bong bóng y sinh” cho tất cả các thành viên tham gia. AFC khuyến nghị các liên đoàn thành viên xin phép cơ quan có thẩm quyền để đưa ra các ngoại lệ cho các đội khách trong một số quy định về phòng ngừa COVID-19, chẳng hạn như thực hiện cách ly y tế sau khi nhập cảnh.

Các đội bóng sang Việt Nam thi đấu khó đáp ứng yêu cầu cách ly 21 ngày. Đây cũng là điều không thể với đội tuyển Việt Nam, bởi có những trận đấu sân nhà và sân khách chỉ cách nhau 5 ngày.

Theo lịch thi đấu được công bố vào ngày hôm qua (1/7), đội tuyển Việt Nam sẽ đá trận đầu tiên trên sân của Ả Rập Xê Út vào ngày 2 tháng 9. Sau đó, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ đối đầu với Australia trên sân nhà vào ngày 7/9.

.

Nguồn: https://vtc.vn/tuyen-viet-nam-co-the-phai-da-vong-loai-world-cup-2022-o-san-trung-lap-ar621897.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button