Thể Thao

Tuyển Việt Nam phải mua thêm đồ ăn cho đủ no và ngon miệng

Đội tuyển Việt Nam phải mua thêm đồ ăn để no và ngon - Ảnh 1.

Các cầu thủ Việt Nam ăn cơm qua mâm cá nhân với rất ít thức ăn – Ảnh: VFF

Do quy định về phòng chống dịch COVID-19, nước chủ nhà Singapore không tổ chức tiệc buffet tại khách sạn mà chỉ phục vụ các suất ăn đặt riêng theo từng hộp theo thực đơn gửi cho các đội đã chọn.

Trong buổi họp báo trước thềm AFF Cup 2020 diễn ra trưa 4/12, HLV Park Hang Seo đã chia sẻ những khó khăn mà các cầu thủ Việt Nam phải trải qua, đặc biệt là vấn đề ăn uống tại Singapore. Theo đó, không chỉ đơn giản là ăn cơm thay vì thoải mái chọn món như khi dùng tiệc buffet mà khẩu phần ăn dành cho người chơi cũng ít ỏi, không hợp khẩu vị.

Ông cho biết: “Sáng nay (4/12), tôi đã nói chuyện với các cầu thủ. Họ đi lại khó khăn, tâm lý, thậm chí là ăn uống. Đây là điều mà các cầu thủ phải tự khắc phục. Mọi người cần hướng tới sự thay đổi tích cực để tìm ra giải pháp”. “

Chúng tôi ở cùng một khách sạn với 3 đội khác. Mình thấy menu giống nhau nhưng mỗi đội có khẩu vị khác nhau. Các cầu thủ Việt Nam thích ăn thịt lợn, các đội khác thì không. Trong ba ngày qua, chúng tôi chỉ ăn thịt gà và cá. Tôi nghĩ ban tổ chức nên linh hoạt đổi mới các món ăn để giúp các cầu thủ ăn ngon miệng và bổ sung dinh dưỡng ”, nhà cầm quân người Hàn Quốc nói thêm.

Đội tuyển Việt Nam phải mua thêm đồ ăn để no và ngon - Ảnh 2.

Bữa ăn đang là vấn đề của cả đội tuyển Việt Nam và các đội tuyển khác – Ảnh: VFF

Không phải chỉ có Việt Nam mới phản ứng với tình trạng ăn vạ. Bởi theo tìm hiểu, 3 đội còn lại là Thái Lan, Malaysia và Đông Timor cũng than trời vì thiếu ăn, thiếu đa dạng.

Điều quan trọng là các đội chọn cách bổ sung dinh dưỡng như thế nào cho một tháng chinh chiến tại giải, trong khi chờ ban tổ chức thay đổi?

Với những quy định khắt khe của ban tổ chức, đội ngũ bác sĩ của Việt Nam vẫn chưa thể lên thực đơn riêng theo yêu cầu của các cầu thủ. Vì vậy, Tổ hậu cần của VFF hàng ngày phải mua đồ ăn bên ngoài để các cầu thủ ăn vào hai bữa chính.

Ngoài ra, một số nhà hàng Việt Nam tại Singapore cũng hỗ trợ đồ ăn cho đội để thầy trò ông Park có đủ dinh dưỡng, bớt ngán.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/tuyen-viet-nam-phai-mua-them-do-an-cho-du-no-va-ngon-mieng-20211204172519344.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button