Thể Thao

Tuyển Việt Nam, thầy Park đã chạm đỉnh, cần chiêu mới đổi vận

HLV Park Hang Seo sau rất nhiều thành công cùng bóng đá Việt Nam lại phải đối mặt với những thử thách mới khó khăn hơn. Vì vậy, việc thay đổi và làm mới là cần thiết …

1. Khi người hâm mộ khủng hoảng niềm tin nhất, HLV Park Hang seo đã đến và ngay lập tức ông thầy người Hàn Quốc đã đưa bóng đá Việt Nam trở lại đỉnh vinh quang với vô số thành công.

Những gì đã có đối với người hâm mộ là không thể đong đếm được, từ những chiến thắng, danh hiệu, những cung bậc cảm xúc trong suốt những năm qua từ U23 đến đội tuyển Việt Nam xuyên suốt ở nhiều giải đấu.

Ông thầy 62 tuổi đã làm nhiều điều không tưởng để trở thành HLV xuất sắc nhất lịch sử bóng đá Việt Nam, dù giai đoạn đầu nhận nhiệm vụ vấp phải rất nhiều nghi ngại.

Tuyển Việt Nam: Thầy Park đã lên đỉnh, cần chiêu mới 'đổi vận'
Bóng đá Việt Nam có nhiều thay đổi dưới triều đại của HLV Park Hang Seo

2. Tất cả những gì có được với bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo từ chỗ thất nghiệp trở thành nhà cầm quân xuất sắc nhất khu vực, bỏ xa các đồng nghiệp khác …

Nhưng trong bóng đá, người ta thường nói về câu chuyện vận may và ngưỡng cửa thành công của một cầu thủ, câu lạc bộ hay huấn luyện viên nào đó. Và có vẻ như ngưỡng cửa không thể cưỡng lại đang nhắm vào chiến lược gia người Hàn Quốc.

Nói cách khác, HLV Park Hang Seo đạt đến đỉnh vinh quang trong sự nghiệp, giờ là lúc đi xuống. Và nói điều này không có lý do Đội việt nam thất bại trong 3 trận đầu tiên ở vòng loại thứ ba World Cup mà còn vì những vấn đề khác.

Điển hình là giai đoạn chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam không còn suôn sẻ như trước với quá nhiều chấn thương nhắm vào các trụ cột, trong khi V-League buộc phải tạm dừng nên không dễ tìm người thay thế.

3. Những trận thua ở vòng loại World Cup 2022 thực tế không quá bất ngờ hay bất ngờ. Bởi bản thân HLV Park Hang Seo, giới chuyên môn và người hâm mộ đều hiểu rằng đội tuyển Việt Nam không hề dễ dàng ở sân lớn này.

Tuyển Việt Nam: Thầy Park đã lên đỉnh, cần chiêu mới 'đổi vận'
Nhưng có lẽ đã đến lúc HLV Park Hang Seo phải làm mới mình sau nhiều năm thành công

Hiểu với những gì đã làm được cho bóng đá Việt Nam, sau 3 trận thua gần nhất, có lẽ HLV Park Hang Seo là người thầy hiếm hoi không bị CĐV sa thải như những người tiền nhiệm, bởi ở đây người ta vẫn còn rất nhiều sự kính trọng.

Nhưng ai cũng muốn, đòi hỏi HLV Park Hang Seo phải thay đổi, làm mới mình sau thời gian không ngắn đứng trên đỉnh vinh quang, và điều này rõ ràng là rất hợp lý.

Những trận thua, và đặc biệt là thất bại đau đớn trước Trung Quốc chỉ là rơm cuối cùng, bởi ngay sau VCK U23 châu Á tại Thái Lan vào đầu năm 2020, nhiều người đã muốn HLV Park Hang Seo thay đổi chứ không phải đến bây giờ. chỉ nói.

Bản thân vị thuyền trưởng người Hàn Quốc cũng có ý định tương tự, nhưng rốt cuộc, lối chơi, dùng người để lên kế hoạch cho đội tuyển Việt Nam vẫn còn quá ít khác biệt.

Bao nhiêu năm chỉ có một lứa cầu thủ quen thuộc, lối chơi ít thay đổi đương nhiên không phải lỗi hoàn toàn của HLV Park Hang Seo, nhưng ông thầy người Hàn Quốc cũng không thể vô tội.

Chỉ có điều, mọi ý kiến ​​đóng góp trên tinh thần xây dựng vì mục tiêu đưa bóng đá Việt Nam tiến xa hơn dường như ít được vị thuyền trưởng người Hàn Quốc lắng nghe, nên giờ khó khăn mới bắt đầu nảy sinh.

Tuy nhiên, bóng đá Việt Nam vẫn cần thầy Park và khi khó khăn bắt đầu, có lẽ HLV người Hàn Quốc phải thay đổi để làm mới và chuẩn bị cho chặng đường thành công tiếp theo. !

Mai Anh

Tuyển Việt Nam: Đã đến lúc thầy Park thôi bảo thủ!

Tuyển Việt Nam: Đã đến lúc thầy Park thôi bảo thủ!

HLV Park Hang Seo đã nhận hoàn toàn trách nhiệm về mình sau trận thua của Việt Nam trước Trung Quốc, nhưng liệu chừng đó đã đủ?

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/the-thao/bong-da-viet-nam/doi-tuyen-viet-nam/tuyen-viet-nam-thay-park-da-cham-dinh-can-chieu-moi-doi-van-781851.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button