Giáo Dục

Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng ‘lạm thu’ đầu năm học

Chú thích ảnh
Lễ khai giảng năm học 2019-2020 tại Trường THCS Võ Thị Sáu (TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu). Minh họa: Nhật Bình / TTXVN

Theo đó, để tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, kiểm soát lạm phát, thực hiện chính sách an sinh xã hội, Bộ GD-ĐT đề nghị thực hiện đúng quy định về thu nhập và thuế. trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo cho năm học 2022-2023.

Đối với giá dịch vụ giáo dục và đào tạo (học phí và các khoản thu từ dịch vụ hỗ trợ hoạt động giáo dục và đào tạo), đề nghị các Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ sở giáo dục thuộc phạm vi quản lý thực hiện đúng. các quy định tại Nghị định số 81/2021 / NĐ-CP ngày 27 tháng 8 năm 2021 của Chính phủ quy định cơ chế thu và quản lý học phí đối với học sinh, sinh viên. cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân chính sách miễn giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập; dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc, đề nghị gửi văn bản về Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội theo thẩm quyền quản lý nhà nước để được hướng dẫn, giải đáp. /.

Trong bối cảnh nền kinh tế bắt đầu phục hồi sau ảnh hưởng của dịch, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các Bộ, ngành và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ sở giáo dục trong phạm vi của Bộ Giáo dục và Đào tạo. và Đào tạo. quản lý việc xây dựng mức học phí phù hợp và lộ trình tăng học phí nhằm chia sẻ khó khăn với phụ huynh và học sinh; góp phần bình ổn giá, đảm bảo an sinh xã hội, có chính sách hỗ trợ miễn, giảm, giãn thời gian đóng học phí và các khoản thu dịch vụ hỗ trợ giáo dục, đào tạo, hỗ trợ sách giáo khoa cho học sinh. học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo có đủ sách giáo khoa đến trường.

Tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát và chịu trách nhiệm trước người học và xã hội về mức thu, các khoản thu của các cơ sở giáo dục do mình quản lý. Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng lạm thu đầu năm học.

Đối với sách giáo khoa, tài liệu và thiết bị giáo dục, đề nghị các địa phương chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, sở, ban, ngành liên quan tăng cường phối hợp kiểm tra, giám sát việc thực hiện theo quy định. về việc niêm yết, công khai thông tin về giá vật liệu, thiết bị và sách giáo khoa giáo dục trên địa bàn. Đặc biệt, cần tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm, đảm bảo công khai, minh bạch theo đúng quy định của Luật Giá và các văn bản liên quan.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/tuyet-doi-khong-de-xay-ra-tinh-trang-lam-thu-dau-nam-hoc-20220607104611230.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button