Tin Tức

“Tuýt còi” bệnh viện tư thông báo tiêm vắc xin COVID-19 giá 1,5 triệu đồng


Ngày 14 tháng 7, Sau khi báo cáo Tiên phong Có bài báo “Bệnh viện tư nhân thông báo tiêm vắc xin COVID-19 dịch vụ giá 1,5 triệu đồng / liều”, Sở Y tế An Giang, Bộ Y tế đã yêu cầu làm rõ vấn đề báo nêu.

Bệnh viện tư nhân rầm rộ công bố vắc xin COVID-19 giá 1,5 triệu đồng - Ảnh 1.

Theo đó, chiều 14/7, lãnh đạo Sở Y tế An Giang đã làm việc với Bệnh viện Hạnh Phúc. Báo cáo từ bệnh viện này cho biết, ngày 10/7, họ đã làm việc với một công ty nhập khẩu vắc xin COVID-19 tại TP.HCM về Việt Nam và được công ty này hứa cung cấp khoảng 10.000 liều vắc xin này. Xin vui lòng AstraZeneca. Từ đó, Bệnh viện Hạnh Phúc đã đăng thông báo để mọi người đăng ký trên web. Theo Giám đốc Bệnh viện Hạnh Phúc, sau khi đăng tin ngày 15/7, đã có khoảng 40.000 khách hàng đến đăng ký tiêm chủng.

Tuýt còi bệnh viện tư nhân thông báo vắc xin COVID-19 giá 1,5 triệu đồng - Ảnh 2.

Thông báo về lệnh tiêm chủng của Bệnh viện Đa khoa Hạnh Phúc – ảnh Lê Nguyên

Ông Trần Quang Hiển, Phó Giám đốc Sở Y tế An Giang cho biết, sau khi đọc thông tin trên báo Tiền Phong, ông đã yêu cầu Thanh tra làm việc với bệnh viện này và khẳng định đến thời điểm hiện tại, Bộ Y tế không có. chủ nhân. Vì đối với dịch vụ tiêm vắc xin COVID-19 nên thông tin bệnh viện đăng tải để người dân đăng ký tiêm là không đúng.

Trước đó, chiều 14/7, báo Tiền Phong có bài phản ánh việc Bệnh viện Đa khoa Hạnh Phúc – An Giang tiếp nhận đăng ký tiêm vắc xin dịch vụ. Theo đó, bệnh viện này cho biết, để nhanh chóng ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, bên cạnh các biện pháp phòng bệnh chủ động 5K thì việc sử dụng vắc xin phòng bệnh chủ động ngày càng trở nên cấp thiết. khẩn cấp và quan trọng. “Hiểu được điều đó, Bệnh viện Đa khoa Hạnh Phúc – An Giang thông báo triển khai đặt trước vắc xin COVID-19 của AstraZeneca cho khách hàng từ 18 tuổi trở lên”, bệnh viện thông báo.

Tuýt còi một bệnh viện tư nhân thông báo vắc xin COVID-19 giá 1,5 triệu đồng - Ảnh 3.

Thông tin đăng ký tiêm vắc xin giá 1,5 triệu đồng tại Bệnh viện Hạnh Phúc đã bị lật tẩy – LN

Khi phóng viên gọi điện đặt lịch khám, nhân viên bệnh viện này khẳng định bệnh viện đang triển khai đăng ký tiêm và cho biết khách hàng nên đăng ký tại https: //bit.ly/v … “Ngay khi có vắc xin COVID-19. tại bệnh viện, chúng tôi sẽ liên hệ qua thông tin đã đăng ký để hướng dẫn các bước tiếp theo ”- nhân viên này cho biết. Theo bệnh viện này, giá dự kiến ​​của mỗi liều thuốc là hơn 1.500.000 đồng / liều.

Sáng nay 16/7, đại diện Bộ Y tế cho biết, đến thời điểm này Chính phủ vẫn chưa có văn bản cho phép các đơn vị tư nhân thực hiện tiêm chủng dịch vụ. “Tính đến thời điểm này, Chính phủ chưa cho phép các bệnh viện, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tiêm vắc xin COVID-19. Các lô vắc xin về Việt Nam trong thời gian qua vẫn đang được Chính phủ ưu tiên tiêm chủng cho 16 nhóm đối tượng trong Nghị quyết. 21 và sẽ xem xét tiêm vắc xin dịch vụ vào thời điểm thích hợp ”- lãnh đạo Bộ Y tế thông tin.

Cảnh báo vắc xin COVID-19 giả AstraZenecaca

Công ty dược phẩm AstraZeneca cho biết vừa có công văn gửi Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long về việc cung cấp hợp pháp vắc xin COVID-19 AstraZeneca tại Việt Nam sau nhiều thông tin lan truyền về việc doanh nghiệp tư nhân kêu gọi đăng ký. Vắc xin này tiêm dịch vụ cho người dân.

Trong thư gửi Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Tổng Giám đốc Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam Nitin Kapoor cho biết, nhiều công ty tư nhân đang tiếp cận Bộ Y tế và Chính phủ Việt Nam để bán vắc xin COVID-19. 19 của AstraZeneca. “Chúng tôi khẳng định rằng trọng tâm ưu tiên hiện tại của AstraZeneca là thực hiện các cam kết toàn cầu với các chính phủ và tổ chức y tế để giúp nhanh chóng đẩy lùi đại dịch. Do năng lực sản xuất toàn cầu của chúng tôi có hạn, vì vậy chúng tôi hiện không cung cấp, bán hoặc phân phối tư nhân cho bất kỳ bên nào. “Tổng Giám đốc Công ty TNHH AstraZeneca cho biết.

Ông Nitin Kapoor cảnh báo: “Nếu có những lời rao bán không phải của AstraZeneca Việt Nam và những nơi do AstraZeneca chỉ định thì rất có thể là hàng giả hoặc có nguồn gốc bất hợp pháp”.

Lam Tran

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button