Tin Tức

Tỷ giá đồng USD so với đồng yen tăng lên mức cao nhất trong 24 năm

Những kết quả bầu cử này cho thấy sẽ không có thay đổi trong chính sách tiền tệ nới lỏng và những lo ngại về tăng trưởng toàn cầu khiến đồng đô la trở thành nơi trú ẩn an toàn hơn.

Chú thích ảnh
Yen Nhật. Ảnh: AFP / TTXVN

Trong phiên giao dịch buổi sáng, tỷ giá 137,28 yên đổi 1 USD là mức cao nhất kể từ năm 1998. Sau đó, tỷ giá này giảm nhẹ xuống 136,93 yên / USD. Đồng đô la cũng ổn định so với đồng euro với chỉ số đô la (thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ chính) tăng 0,4% lên 107,3 ​​điểm.

Chiến lược gia tiền tệ Rodrigo Catril tại Ngân hàng Quốc gia Australia cho rằng việc các nhà đầu tư rút khỏi các tài sản rủi ro hơn đã giúp thúc đẩy đồng USD, trong khi kết quả cuộc bầu cử thượng viện ở Nhật Bản cho thấy không có thay đổi nào trong chính sách kinh tế mở rộng của nước này, vốn ảnh hưởng đến tỷ giá đồng yên.

Thời gian qua, đồng yên mất giá mạnh so với đồng USD, chủ yếu do chênh lệch lãi suất giữa Nhật Bản và Mỹ ngày càng nới rộng sau khi Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) thắt chặt chính sách tiền tệ để chống lại. lạm phát, trong khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) vẫn kiên quyết duy trì chính sách tiền tệ siêu nới lỏng nhằm hỗ trợ nền kinh tế phục hồi. Thống đốc BoJ Haruhiko Kuroda ngày 11/7 cho biết BOJ sẵn sàng thực hiện các bước tiếp theo để nới lỏng hơn nữa chính sách tiền tệ nếu cần thiết.Nguồn: https://baotintuc.vn/thi-truong-tien-te/ty-gia-dong-usd-so-voi-dong-yen-tang-len-muc-cao-nhat-trong-24-nam-20220711135155021.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button