Giáo Dục

Tỷ lệ chọi vào lớp 6 trường chuyên Trần Đại Nghĩa giảm nhẹ

Với 525 chỉ tiêu lớp 6, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa được 3.578 thí sinh đăng ký tham gia khảo sát, tỷ lệ 1 / 6,8.

So với các năm trước, số lượng hồ sơ đăng ký dự thi giảm khoảng 500. Thí sinh sẽ nhận được thẻ tham gia khảo sát từ ngày 21 đến 23 tháng 6. Các bạn làm nhé các bài kiểm tra vào ngày 25 tháng 6 với 90 phút.

Năm nay, cấu trúc đề vào lớp 6 trường năng khiếu Trần Đại Nghĩa không thay đổi so với năm 2020. Đề thi gồm hai phần trắc nghiệm và tự luận.

Phần trắc nghiệm 40 điểm với 20 câu hỏi Tiếng Anh, kiểm tra kiến ​​thức các môn Toán, Tiếng Anh, Khoa học, Lịch sử, Địa lý.

Phần tự luận chiếm 60 điểm, gồm ba phần Tiếng Anh, Toán, tư duy logic và Tiếng Việt. Điểm mới của kỳ khảo sát năm nay là có thêm câu hỏi tiếng Việt cho các nội dung Toán tư duy và Đọc hiểu, Làm văn. Với bài thi tiếng Anh, đề thi có thêm câu hỏi nghe – hiểu nhằm đánh giá toàn diện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của thí sinh.

Thí sinh làm bài thi năng khiếu vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM năm 2019. Ảnh: Mạnh Tùng

Thí sinh dự thi năng khiếu vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM năm 2019. Ảnh: Mạnh Tùng

Năm ngoái, do Covid-19, Sở GD-ĐT không tổ chức khảo sát năng lực mà xét kết quả xét tuyển để chọn học sinh vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa.

Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa là trường duy nhất của thành phố được UBND TP.HCM cho phép tuyển sinh lớp 6 bằng hình thức khảo sát năng lực thay vì thi tuyển.

Mạnh Tùng

Nguồn: https://vnexpress.net/ty-le-choi-vao-lop-6-truong-chuyen-tran-dai-nghia-giam-nhe-4477624.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button