Giáo Dục

Tỷ lệ học sinh từ lớp 7 trở lên đến trường học trực tiếp cao hay thấp?

Tỷ lệ học sinh lớp 7 trở lên được vào lớp trực tiếp cao hay thấp?  - 1.  ảnh

HS Trường THCS Hà Huy Tập (Q.Bình Thạnh) học trực tiếp sáng 4.1

Ông Lê Duy Tân, Trưởng phòng Giáo dục Trường THPT, Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, ngày đầu học sinh từ lớp 7-12. học trực tiếp lại (4.1), tỷ lệ học sinh lớp 10 đến trường đạt trên 85% và lớp 11 đạt 92%. Và lớp 12 vẫn giữ hơn 98% như lần trước. Đối với bậc THCS, lớp 7, 8 cùng đạt hơn 87%, lớp 9 là 96,7%.

Trong khi đó, kết quả khảo sát trước ngày 4.1 tỷ lệ phụ huynh đồng ý cho con đi học dao động từ 69 đến 80%.

Tỷ lệ học sinh lớp 7 trở lên được vào lớp trực tiếp cao hay thấp?  - 2.  ảnh

Học sinh đo nhiệt độ trước khi vào lớp

Bài học trực diện và trực tuyến sau kỳ nghỉ lễ Covid-19

n

Theo ông Tấn, học sinh quận 4 vẫn chưa đi học trở lại và Phòng Giáo dục quận này cho biết cần thêm thời gian trong những ngày đầu tuần này để tiếp xúc, gặp gỡ phụ huynh học sinh nhằm làm tốt công tác này. giao tiếp, liên lạc và phối hợp giữa gia đình và nhà trường. Vì vậy, học sinh quận 4 sẽ đến trường trực tiếp trong những ngày tới.

Đề cập đến vấn đề ra đề kiểm tra học kỳ 1, ông Tấn cho rằng mục đích của đề thi. kiểm tra hàng ngày là đánh giá lại quá trình học tập của học sinh để có những điều chỉnh, đồng thời giúp học sinh học tập tốt hơn nên không còn áp lực nặng nề như một kỳ thi.

Đồng thời, thông tư và hướng dẫn của Bộ GD-ĐT cũng đã lưu ý việc kiểm tra định kỳ được thực hiện trực tiếp tại các cơ sở giáo dục sau khi học sinh được củng cố, bổ sung kiến ​​thức để khắc phục những hạn chế. của công việc Học trực tuyến kéo dài. Giáo viên có điều kiện gặp gỡ học sinh khi trực tiếp giảng dạy lại để các em nắm bắt sát tình hình thực tế vì một số em học tốt, một số em còn khó khăn ”, thầy Tân lưu ý.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/ty-le-hoc-sinh-tu-lop-7-tro-len-den-truong-hoc-truc-tiep-cao-hay-thap-post1418084.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button