Kinh Doanh

Tỷ lệ tiêm chủng thấp đe dọa tăng trưởng kinh tế toàn cầu


Mary Daly, chủ tịch Fed San Francisco, cho biết điều quan trọng là thế giới phải đạt được tỷ lệ tiêm chủng Covid-19 cao hơn, nếu không nó cũng sẽ là “chướng ngại vật” đối với tăng trưởng kinh tế Mỹ. giới tính.

“Tôi nghĩ rằng một trong những rủi ro lớn nhất đối với tăng trưởng toàn cầu là chúng ta tuyên bố chiến thắng trước Covid-19 quá sớm,” Daly nói trong một cuộc phỏng vấn đăng trên FT hôm nay.

Trong biên bản cuộc họp chính sách tháng 6 của Fed được công bố vào ngày 7 tháng 7, “nhiều người tham gia” cảm thấy rằng các điều kiện giảm mua tài sản “có thể được thỏa mãn sớm hơn họ mong đợi.”

Những người khác nhận xét rằng không có tín hiệu rõ ràng nào từ dữ liệu sắp tới và thận trọng vì việc mở cửa trở lại nền kinh tế sau đại dịch để lại mức độ bất ổn bất thường đòi hỏi một cách tiếp cận “kiên nhẫn” đối với nền kinh tế. Điều chỉnh chính sách.

Fed sẽ cần phải xem xét tác động của việc thắt chặt chương trình mua trái phiếu của mình trước khi tiến tới việc tăng lãi suất và bình thường hóa lãi suất.

Daly nói: “Chúng tôi đã sẵn sàng thắt chặt dần chính sách vào thời điểm thích hợp. Fed vẫn cam kết với khuôn khổ hành động, tức là “loại bỏ tình trạng thiếu việc làm và lạm phát trung bình 2%, và điều đó vẫn là điều tối quan trọng”.

Như Tâm

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button