Thế Giới

Tỷ lệ ủng hộ Biden thấp chưa từng thấy

Tỷ lệ chấp thuận của Biden giảm xuống còn 37,8%, mức thấp kỷ lục kể từ khi ông nhậm chức, trong một cuộc thăm dò do Đại học Suffolk thực hiện.

Kết quả cuộc thăm dò do David Paleologos, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Chính trị tại Đại học Suffolk, Massachusetts, công bố. USA Today vào ngày 7 tháng 11, hai ngày sau Quốc hội Hoa Kỳ xuyên qua gói đầu tư cơ sở hạ tầng 1.200 tỷ USD của Tổng thống joe Biden cầu hôn.

“Đây là mức thấp lịch sử đối với chính quyền Biden, bất kể bạn nhìn nhận nó như thế nào”, Paleologos viết. Phó Tổng thống Kamala Harris cũng chỉ đạt 27,8% trong cuộc thăm dò.

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Nhà Trắng ngày 6 tháng 11. Ảnh: AFP.

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Nhà Trắng ngày 6 tháng 11. Ảnh: AFP.

46% những người được khảo sát cho biết Biden đảm nhận nhiệm kỳ tổng thống tồi tệ hơn họ mong đợi, với 16% những người đã bỏ phiếu cho ông. 44% cử tri độc lập đồng ý với quan điểm này.

Xếp hạng chấp thuận của Biden đã giảm trong vài tuần qua, sau khi Covid-19 diễn biến phức tạp ở Mỹ do đột biến Delta, cũng như quyết định hỗn loạn của chính quyền Biden để rút quân khỏi Afghanistan, dẫn đến chỉ trích từ cả hai bên. Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa.

Gói cơ sở hạ tầng trị giá 1.200 tỷ USD được thông qua cùng với sự sụt giảm số lượng người lao động nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước được coi là những tín hiệu tích cực đối với Biden. Tuy nhiên, nhiều nhà quan sát cho rằng “tuần trăng mật” đã kết thúc đối với chính quyền Biden, nhất là sau thất bại của ứng cử viên đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử thống đốc ở Virginia, nơi ông Biden từng đánh bại cựu tổng thống. hệ thống Donald Trump trong cuộc đua năm ngoái.

Biden, 78 tuổi, đã tuyên bố sẽ tái tranh cử, trong khi Trump, 75 tuổi, cũng đang cân nhắc tranh cử vào Nhà Trắng vào năm 2024. Một số cuộc thăm dò cho thấy nhiều cử tri Dân chủ muốn có một ứng cử viên mới. thay thế Biden trong cuộc bầu cử ba năm tới.

Huyền Lê (Theo dõi USA Today)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/ty-le-ung-ho-biden-thap-chua-tung-thay-4382736.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button