Thế Giới

Tỷ phú Jeff Bezos bay thành công vào không gian – bước ngoặt trong ngành du lịch vũ trụ tư nhân

Tối 20/7 theo giờ Việt Nam, tỷ phú người Mỹ Jeff Bezos và ba người khác đã bắt đầu chuyến bay vũ trụ đầu tiên của công ty hàng không vũ trụ Blue Origin thuộc sở hữu của tỷ phú. Sự kiện này đánh dấu một bước ngoặt trong ngành du lịch vũ trụ tư nhân.

Tàu vũ trụ New Shepard chở tỷ phú Jeff Bezos rời bệ phóng tại cơ sở ở sa mạc Tây Texas vào lúc 8h12 (giờ địa phương). Sau khi cất cánh, tàu vũ trụ New Shepard đã bay về phía không gian với tốc độ hơn 3.700 km / h, sử dụng động cơ hydro lỏng. Khi nó gần đến ranh giới Karman, là ranh giới được công nhận giữa bầu khí quyển của Trái đất và không gian bên ngoài ở độ cao 100 km, New Shepard tách ra khỏi tên lửa đẩy.

Tỷ phú Jeff Bezos bay vào vũ trụ thành công - bước ngoặt của ngành du lịch vũ trụ tư nhân - Ảnh 1.

Tàu vũ trụ Shepard mới sử dụng động cơ oxy hydro lỏng, bay với tốc độ hơn 3.700 km / h

Chuyến bay vũ trụ này kéo dài trong 11 phút, trong đó hành khách có 3 đến 4 phút để “tận hưởng” trạng thái không trọng lượng và ngắm nhìn Trái đất từ ​​trên cao.

“Chúng tôi sẽ xây dựng một con đường vào không gian để thế hệ tương lai có thể làm những điều kỳ diệu trong không gian” – tỷ phú Jeff Bezos khẳng định.

Đồng hành cùng tỷ phú Bezos trong chuyến bay thám hiểm ngắn ngày này còn có anh trai Mark Bezos, phi công 82 tuổi Wally Funk và cậu sinh viên 18 tuổi Oliver Daeme. Vì vậy, trên chuyến bay có cả người trẻ nhất và người lớn tuổi nhất từng bay vào vũ trụ. Đây là sứ mệnh không gian đầu tiên trên thế giới với những hành khách hoàn toàn “không chuyên”.

Tỷ phú Jeff Bezos bay vào vũ trụ thành công - bước ngoặt của ngành du lịch vũ trụ tư nhân - Ảnh 2.

Các hành khách trên chuyến bay vào vũ trụ của tỷ phú Jeff Bezos

Chuyến bay này đánh dấu sự gia nhập thị trường máy bay không gian tư nhân của Blue Origin, cùng với các đối thủ du hành vũ trụ khác như Virgin Galactic của tỷ phú Richard Branson và SpaceX của tỷ phú Elon Musk.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/cong-nghe/ty-phu-jeff-bezos-bay-thanh-cong-vao-khong-gian-buoc-ngoat-trong-nganh-du-lich-vu-tru-tu-nhan-20210721182018834.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button