Sức Khỏe

U vai nhưng tưởng côn trùng cắn, nữ sinh qua đời vì ung thư

Trang Người trong cuộc mới đây đưa tin về trường hợp của nữ sinh Jenna Patel (20 tuổi, người Anh) được chẩn đoán mắc một dạng ung thư xương hiếm có tên Sarcom Ewing vào đầu năm 2021.

Trước đó, nữ sinh này từng phát hiện trên vai có khối u – dấu hiệu của ung thư Ewing’s sarcoma – nhưng cho rằng đó là vết côn trùng đốt. Sau đó, khối u lớn nhanh, sưng to và kèm theo những cơn đau âm ỉ. Patel được đưa đến bệnh viện để kiểm tra thì phát hiện ra mình mắc bệnh ung thư.

U vai nhưng tưởng côn trùng cắn, cô gái qua đời vì ung thư - Ảnh 1.

Ewing’s sarcoma là một dạng ung thư hiếm gặp, chỉ có 56 trường hợp mới được chẩn đoán mỗi năm ở Anh

Lúc này, khối u trên vai Patel đã phát triển nhanh chóng. Dù được hóa trị ngay sau đó nhưng tình trạng của Patel không được cải thiện. Cuối năm 2021, nữ bệnh nhân được các bác sĩ phẫu thuật cắt bỏ khối u.

Mặc dù ca phẫu thuật diễn ra tốt đẹp nhưng khối u lớn hơn dự kiến ​​và đã di căn đến phổi. Đến giữa năm 2022, Patel qua đời ngay sau sinh nhật lần thứ 21 của mình.

Theo các chuyên gia y tế, Ewing’s sarcoma là một dạng ung thư hiếm gặp, chỉ có 56 ca mắc mới được chẩn đoán mỗi năm ở Anh, phổ biến ở độ tuổi từ 10 đến 25 – bởi đây là giai đoạn nặng nhất của ung thư. xương.

Theo thông tin từ Hiệp hội Bệnh ung thư Ở Mỹ, đối với những người được chẩn đoán mắc bệnh Ewing’s sarcoma, tỷ lệ sống sót sau 5 năm là 86% nếu ung thư không phát triển vượt ra ngoài khối u ban đầu.

Vì vậy, mọi người cần đặc biệt cảnh giác với những dấu hiệu bất thường về sức khỏe như đột ngột sưng phù, phù nề mà không rõ lý do. Ngoài ra, nếu vùng kín sưng nhiều ngày không có dấu hiệu cải thiện thì bạn nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe.

Nguồn: https://thanhnien.vn/u-vai-nhung-tuong-con-trung-can-nu-sinh-qua-doi-vi-ung-thu-185230207162620336.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button