Công Nghệ

UAE ‘trình làng’ chiếc taxi hoàn toàn tự lái đầu tiên

Dự kiến ​​từ cuối tháng 11, hãng sẽ chạy thử một đoàn xe trên đường phố UAE, sau đó sẽ thử nghiệm dịch vụ đi chung xe trên đảo Yas.

Tài xế taxi'trinh nữ' người UAE vui mừng khi trở lại hình ảnh đầu tiên 1

(Nguồn: khaleejtimes)

Nhân sự kiện Hội nghị thượng đỉnh các thành phố thông minh tại Abu Dhabi, Bayanat của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã giới thiệu chiếc taxi hoàn toàn tự lái đầu tiên mang tên TXAI.

Kể từ tháng 3, Bộ Giao thông và Đô thị Abu Dhabi đã hợp tác với công ty phân tích dữ liệu, trí tuệ nhân tạo và không gian địa lý Bayanat thuộc nhóm G42 để triển khai dự án taxi tự lái.

Dự kiến ​​từ cuối tháng 11, hãng sẽ chạy thử một đoàn xe trên đường phố UAE, sau đó sẽ thử nghiệm dịch vụ đi chung xe trên đảo Yas.

Trong giai đoạn đầu của dự án, sẽ có 5 xe chở khách với 9 điểm dừng tại các khách sạn, nhà hàng, trung tâm mua sắm và văn phòng. Giai đoạn 2 sẽ bổ sung thêm nhiều phương tiện cũng như nhiều điểm dừng, đón trả khách tại Abu Dhabi.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong giai đoạn chạy thử, tài xế vẫn ngồi vào ghế lái của xe taxi.

Theo Vietnam +

Tesla sắp ra mắt phần mềm tự lái hoàn toàn

Tesla sắp ra mắt phần mềm tự lái hoàn toàn

Bản nâng cấp cho phần mềm tự lái hoàn toàn của Tesla – hay gọi tắt là FSD – sẽ được phát hành cho những người lái xe vượt qua bài đánh giá an toàn.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/san-pham/uae-trinh-lang-chiec-taxi-hoan-toan-tu-lai-dau-tien-795670.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button