Thế Giới

UAV vũ trang tàng hình Ấn Độ lộ diện

Hình ảnh về nguyên mẫu UAV tàng hình đầu tiên của Ấn Độ xuất hiện trên mạng xã hội, với thiết kế cánh bay tương tự máy bay của Mỹ và Nga.

Những hình ảnh xuất hiện trên mạng xã hội ngày 26/10 cho thấy Mẫu thử nghiệm cánh tàng hình (SWiFT) của Ấn Độ trong quá trình chạy thử nghiệm trên đường băng hồi cuối tháng 8. Địa điểm quay video không được công bố, nhưng dường như SWiFT đã chạy thử nghiệm tại sân tập Chitradurga ở bang Karnataka, miền nam nước này.

Bộ Quốc phòng và Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng Ấn Độ (DRDO) chưa đưa ra bình luận về đoạn video.

Ấn Độ khoe UAV tàng hình có vũ trang

Nguyên mẫu UAV SWiFT trong quá trình chạy thử nghiệm trên đường băng hồi tháng 8. Băng hình: Tiếp cận Phòng thủ.

Trong video, UAV SWiFT vũ trang thử nghiệm chạy với tốc độ tối đa 75 km / h trên đường băng và không rời mặt đất. Các thông số kỹ thuật cơ bản của máy bay cũng được công bố, bao gồm chiều dài 4 m, sải cánh 5 m, khối lượng 1.050 kg, tầm bay 200 km và thời gian bay khoảng một giờ.

SWiFT được cho là phiên bản thử nghiệm thu nhỏ cho dự án máy bay không người lái (UAV) vũ trang tàng hình Ghatak. Máy bay sử dụng thiết kế cánh tương tự như RQ-170 của Mỹ và Okhotnik của Nga, nhằm tối ưu hóa tầm bắn xa và khả năng tàng hình trước radar.

Nguyên mẫu SWiFT dường như được trang bị động cơ phản lực cánh quạt Saturn 36MT do Nga sản xuất, thường được tìm thấy trên các tên lửa hành trình tầm xa. Hình ảnh trong video cho thấy ống xả động cơ được che lại, giúp giảm độ bộc lộ tia hồng ngoại và mặt cắt radar của máy bay.

Dự án Ghatak do Ấn Độ triển khai cách đây 10 năm nhằm phát triển một loại UAV vũ trang có thể xâm nhập không phận đối phương để tấn công các mục tiêu có giá trị cao. Nó cũng có thể thực hiện thu thập thông tin tình báo điện tử hoặc trinh sát không phận.

Máy bay Ghatak hoàn thành sẽ lớn hơn 8 lần so với nguyên mẫu SWiFT, nhưng chưa rõ về kích thước hay khối lượng. Sải cánh gấp 8 lần SWiFT sẽ khiến Ghatak rộng tới 39 m, gấp đôi so với dòng Okhotnik của Nga hiện nay.

Vũ Anh (Theo dõi Lái xe)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/uav-vu-trang-tang-hinh-an-do-lo-dien-4377514.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button