Kinh Doanh

UBND TP.HCM chỉ đạo xử lý việc liên quan đến bài viết trên Báo Thanh Niên


UBND TP.HCM chỉ đạo xử lý các bài báo liên quan đến Báo Thanh Niên - ảnh 1

Hồ sơ nộp thuế tại TP Thủ Đức thời gian qua ùn ứ khiến người dân bức xúc

Theo đó, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Thành phố Thủ Đức khẩn trương kiện toàn tổ chức bộ máy. Bộ. máy móc, sắp xếp bên trong. Đồng thời ban hành quy trình nội bộ, quy trình làm việc, phân công hiệu quả cho đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên. công nhân. Tiếp tục cải cách hành chính Tại đơn vị, nhất là công tác giải quyết thủ tục hành chính đã có những giải pháp cụ thể để nâng tỷ lệ hồ sơ đúng hạn. Đảm bảo mục tiêu kế hoạch thực hiện cải cách hành chính của Thành phố. Tăng cường triển khai việc tiếp nhận và trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích.

Triển khai có hiệu quả việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 đối với thủ tục đăng ký giao dịch bảo đảm. Xem lại xây dựng, ban hành quy chế phối hợp giữa Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP.Thủ Đức với Sở Tài nguyên và Môi trường TP.Thủ Đức, Chi cục Thuế TP.Thủ Đức trong việc giải quyết các văn bản hành chính. Trong đó xác định rõ nhiệm vụ, trách nhiệm, quy trình nội bộ của từng đơn vị, đồng thời điện tử hóa quy trình để nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân. xí nghiệp.

Không chỉ tại Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP Thủ Đức, tại Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP.HCM và các Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận, huyện còn lại cũng được hướng dẫn nâng mức đăng ký đất đai tương tự. Nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu trong việc giải quyết các yêu cầu của người dân và doanh nghiệp.

Về phía Sở Tư pháp, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo, phối hợp với ngành thuế chống thất thu thuế. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động công chứng liên quan đến hợp đồng kinh doanh, mua bán bất động sản. Trường hợp phát hiện trường hợp có dấu hiệu kê khai giá chuyển nhượng bất động sản không đúng sự thật thì kịp thời cung cấp thông tin cho cơ quan thuế để kiểm tra, xử lý nhằm chống thất thu thuế.

\N

Đối với Cục Thuế, UBND TP.HCM yêu cầu rà soát các quy trình, thủ tục để triển khai có hiệu quả các giải pháp chống thất thu thuế trong hoạt động. việc kinh doanhchuyển khoản địa ốc, không thiết lập trình tự và yêu cầu bổ sung các thành phần hồ sơ được chỉ định. Trao đổi, phối hợp với Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP Thủ Đức tuyên truyền, triển khai các giải pháp chống thất thu thuế theo Công văn số 438 của Bộ Tài chính để người dân và doanh nghiệp biết, đồng thuận, chia sẻ.

Chủ động phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tư pháp trong việc tuyên truyền, tiếp nhận, giải quyết các yêu cầu công chứng, các thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai, thuế và phối hợp sử dụng khai thác cơ sở dữ liệu công chứng, đấtthuế để việc thực hiện Công văn số 438 được đảm bảo đồng bộ và hiệu quả.

Trước đó, Báo Thiếu niên Đã có bài phản ánh tình trạng người dân TP Thủ Đức Tôi kêu trời vì khó nộp thuế chuyển nhượng bất động sản. Nhiều hồ sơ nộp mấy tháng trời nhưng bị chi cục thuế trả lại, yêu cầu kê khai lại giá mua bán cho đúng với giá thị trường.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button