Giáo Dục

UBND TP Hồ Chí Minh chỉ đạo xử lý vụ việc bạo lực trong học sinh trường quốc tế

Theo đó, UBND TP.HCM yêu cầu Sở GD-ĐT TP chủ trì, phối hợp với UBND TP Thủ Đức khẩn trương xác minh thông tin và đưa ra phương án xử lý trên mạng. Tinh thần đảm bảo an toàn, ổn định tâm lý học sinh, giáo viên, phụ huynh học sinh, ngày 31/5 đã trình UBND TP báo cáo Bộ GD-ĐT.

Ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng – Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, Sở đã làm việc với Phòng GD-ĐT TP.Thủ Đức để biết sự việc và đã yêu cầu Phòng. của Giáo dục và Đào tạo. Phòng Giáo dục TP Thủ Đức phối hợp chính quyền và nhà trường giải quyết sự việc nhằm đảm bảo an toàn, ổn định tâm lý cho học sinh.

“Quan điểm của Sở GD-ĐT TP.HCM là các trường cần có trách nhiệm giải quyết như họp với phụ huynh học sinh, đảm bảo an toàn cho học sinh, ổn định tâm lý, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe học sinh. học tập ”, ông Trọng nói.

Trước đó, ngày 29/5, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về một vụ bạo lực giữa học sinh Trường Quốc tế American Academy. Cụ thể, có trường hợp một học sinh được cho là biết võ đã đánh nhau với 4 học sinh khác khiến họ bị chảy máu, trầy xước tay và cổ, khó thở, sang chấn tâm lý.

Một trong hai phụ huynh của 4 học sinh bị đánh đã đến trường tìm hiểu sự việc và yêu cầu nhà trường phối hợp làm việc, tuy nhiên theo vị phụ huynh này, phụ huynh và học sinh bị đánh là thể hiện thái độ ngang ngược, và gia đình. Nhà trường chỉ cho số điện thoại của phụ huynh học sinh để tiện liên hệ với nhau.

Những ngày qua, phụ huynh này tỏ ra bất bình trước hành vi đánh con của phụ huynh và thái độ bất hợp tác của nhà trường. Theo phụ huynh này, gia đình sẽ làm mọi cách để bảo vệ con mình.

Được biết, Trường Quốc tế American Academy cũng đã báo cáo sự việc lên Phòng GD-ĐT Q.Thủ Đức, Sở GD-ĐT TP.HCM.

Theo thông tin từ nhà trường, ngày 26/5, sau giờ học chính thức, giáo viên phụ trách được thông báo có một nhóm học sinh đánh nhau bên ngoài, cách trường 2 dãy nhà. Các học sinh sau đó được giáo viên phụ trách dẫn trở lại trường và đưa vào Phòng Y tế để kiểm tra sức khỏe. Sau đó, các học sinh đã gặp Ban giám hiệu để trình báo sự việc.

Tuy nhiên, việc liên lạc giữa ban giám hiệu và học sinh buộc phải dừng lại khi phụ huynh học sinh bị đánh đến trường, yêu cầu nhà trường xử lý ngay vụ việc và xử lý học sinh. Vào thời điểm đó, do sự việc vừa xảy ra, nhà trường chưa nắm đầy đủ thông tin nên chưa thể đưa ra quyết định xử lý ngay. Nhà trường đã giải thích việc này nhưng một số phụ huynh không đồng tình với nhà trường.

Ngày 27/5, nhà trường đã trích xuất toàn bộ hệ thống camera giám sát trong và ngoài khuôn viên trường, qua đó nhận thấy thực chất có một vụ xô xát giữa một nhóm học sinh xảy ra ngoài khuôn viên trường và ngoài giờ học chính khóa. ý thức học đường. Mở đầu là màn trêu chọc qua lại giữa các học sinh và tình hình trở nên căng thẳng khi các học sinh nói xấu nhau. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn.

Trường Quốc tế American Academy thừa nhận có trách nhiệm một phần trong sự việc đáng tiếc này giữa học sinh, khiến phụ huynh lo lắng và cam kết sẽ theo dõi học sinh chặt chẽ hơn, cả về mặt học tập và tâm lý. Ngoài ra, nhà trường cũng sẽ rút kinh nghiệm xử lý tình huống nhanh chóng, tránh gây hiểu lầm cho phụ huynh và tạo ra những thông tin trái chiều trên mạng xã hội. Hiện nhà trường đang liên hệ với phụ huynh học sinh liên quan để hẹn làm việc vào đầu tuần sau.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/ubnd-tp-ho-chi-minh-chi-dao-xu-ly-vu-viec-bao-luc-trong-hoc-sinh-truong-quoc-te-20220530191025050.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button