Thế Giới

Úc: Chuỗi 7-Eleven bị tố tự ý thu thập hình ảnh khách hàng

Australia: Chuỗi 7-Eleven bị tố tự ý thu thập hình ảnh khách hàng - Ảnh 1.

Logo chuỗi siêu thị tiện lợi 7-Eleven, thương hiệu được ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên thế giới – Ảnh (minh họa): ZDNET

Theo trang tin Zdnet, thông báo từ Văn phòng Ủy viên Thông tin Úc (OAIC) ​​- cơ quan giải quyết các vấn đề về quyền riêng tư dữ liệu người dùng – cho biết họ phát hiện chuỗi cửa hàng tiện lợi 7-Eleven bị xâm phạm quyền riêng tư. khi tự ý thu thập và lưu trữ thông tin sinh trắc học của người dùng.

Cụ thể, từ tháng 6/2020 đến tháng 8/2021, chuỗi 7-Eleven thực hiện khảo sát yêu cầu khách hàng điền thông tin cá nhân trên máy tính bảng có gắn camera.

Các máy tính bảng này đã được đặt trong 700 cửa hàng 7-Eleven và chụp ảnh khuôn mặt của khách hàng khi họ tham gia cuộc khảo sát: một lần khi người đó bắt đầu sử dụng máy tính bảng và lần thứ hai sau khi họ kết thúc. sự khảo sát.

Sau khi biết hoạt động này vào tháng 7 năm ngoái, OAIC đã bắt đầu điều tra.

Theo đó, OAIC phát hiện chuỗi 7-Eleven lưu trữ hình ảnh của khách hàng trên máy tính bảng trong khoảng 20 giây trước khi tải lên máy chủ bảo mật đặt tại Australia, sử dụng nền tảng điện toán đám mây Azure của Microsoft.

Dữ liệu hình ảnh này sẽ tiếp tục được lưu trên máy chủ trong 7 ngày, cho phép 7-Eleven xác minh và khắc phục các vấn đề phát sinh cũng như xử lý phản hồi của khách hàng khi tham gia khảo sát.

Chuỗi 7-Eleven tuyên bố họ đã có sự đồng ý của khách hàng đối với việc thu thập dữ liệu vì họ đã đăng thông báo về việc này trên trang web của công ty, nói rằng 7-Eleven có thể thu thập ảnh và thông tin sinh trắc học từ khách hàng. khách hàng.

Tuy nhiên, OAIC khẳng định rằng việc thu thập dữ liệu sinh trắc học nhạy cảm trên quy mô lớn của 7-Eleven đã vi phạm quyền riêng tư của Australia. Luật pháp Úc nghiêm cấm các tổ chức và doanh nghiệp thu thập thông tin cá nhân nhạy cảm, trừ khi việc thu thập đó được cho phép.

Theo đó, OAIC yêu cầu chuỗi 7-Eleven ngừng thu thập dữ liệu khuôn mặt của khách hàng và hủy toàn bộ dữ liệu đã thu thập được.

.

Nguồn: https://congnghe.tuoitre.vn/uc-chuoi-7-eleven-bi-to-tu-y-thu-thap-hinh-anh-khach-hang-20211014112953563.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button