Thế Giới

Úc gỡ bỏ camera giám sát do Trung Quốc sản xuất tại các tòa nhà chính phủ

Úc loại bỏ camera giám sát do Trung Quốc sản xuất khỏi các tòa nhà chính phủ - Ảnh 1.

Gian hàng của Hikvision tại triển lãm an ninh ở Thượng Hải, Trung Quốc Ngày 24 tháng 5 năm 2019.

Theo AFP, Bộ trưởng Quốc phòng Australia Richard Marles ngày 9/2 cho biết nước này sẽ dỡ bỏ các camera an ninh do Trung Quốc sản xuất được đặt tại một số tòa nhà chính phủ để đảm bảo những nơi này “hoàn toàn an toàn”.

Các số liệu chính thức do một chính trị gia đối lập tổng hợp cho thấy các camera an ninh đã được lắp đặt tại hơn 200 tòa nhà chính phủ Úc, trong đó có ít nhất một tòa nhà do Bộ Quốc phòng điều hành.

Ông Marles cho biết các quan chức sẽ tìm và loại bỏ tất cả các camera Trung Quốc sản xuất đang được đặt tại các văn phòng và cơ sở của Bộ Quốc phòng.

“Vấn đề quan trọng này đã được chúng tôi chú ý và chúng tôi sẽ khắc phục nó,” Marles nói.

“Điều quan trọng đối với chúng tôi là đảm bảo rằng các cơ sở của chúng tôi hoàn toàn an toàn,” Bộ trưởng Marles nói thêm.

Đài tưởng niệm chiến tranh quốc gia – khu phức hợp rộng 14 ha ở thủ đô Canberra – cũng xác nhận sẽ dỡ bỏ một số lượng nhỏ camera do Trung Quốc được sản xuất vì “cực kỳ thận trọng”.

Các camera trên được sản xuất bởi hai công ty Hikvision và Dahua. Cả hai công ty đều đã bị đưa vào danh sách đen của Mỹ.

Úc quyết định loại bỏ máy ảnh do Trung Quốc Quá trình sản xuất cũng diễn ra theo những động thái tương tự ở Mỹ và Anh. Washington và London đều đã thực hiện các biện pháp ngăn chặn các cơ quan chính phủ lắp đặt camera do Trung Quốc sản xuất tại các địa điểm nhạy cảm.

Vào tháng 11 năm 2022, Hoa Kỳ đã cấm nhập khẩu thiết bị giám sát do Hikvision và Dahua sản xuất vì các thiết bị này gây ra “nguy cơ không thể chấp nhận được đối với an ninh quốc gia”.

Anh tháng 11 năm ngoái cũng có hành động tương tự do lo ngại các công ty Trung Quốc có thể bị buộc phải chia sẻ thông tin tình báo với các cơ quan an ninh của Bắc Kinh.

Chính camera của Hikvision đã ghi lại cảnh cựu Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock hôn một phụ tá, vi phạm quy định chống Covid-19 vào tháng 6/2021. Điều này dẫn đến việc ông Hancock phải từ chức.

Hikvision trước đây đã khẳng định rằng việc mô tả công ty là “mối đe dọa đối với an ninh quốc gia” là “hoàn toàn sai sự thật”.

Nguồn: https://thanhnien.vn/uc-go-bo-camera-giam-sat-do-trung-quoc-san-xuat-tai-cac-toa-nha-chinh-phu-185230209105855678.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button