Thế Giới

Úc gửi UAV làm bằng bìa cứng cho Ukraine

Công ty SYPAQ Systems có trụ sở tại Úc đang gửi máy bay không người lái (UAV) Corvo PPDS (Corvo Precision Payload Delivery System) chi phí thấp làm bằng bìa cứng cho lực lượng này. Ukraine để hỗ trợ nó trong chiến sự đang diễn ra, tạp chí Cơ khí phổ biến Tin tức.

Được làm bằng bìa cứng, có thể gập lại và tự hạ cánh sau khi bay được 75 dặm (120 km), UAV Corvo PPDS có thể được sử dụng để vận chuyển vật tư và thiết bị vào các khu vực chiến đấu nơi các kỹ thuật hậu cần truyền thống không thể tiếp cận được.

Australia gửi UAV làm bằng bìa cứng tới Ukraine - Ảnh 1.

UAV Corvo PPDS

Theo phản hồi từ quân đội Ukraine, UAV này cũng đã được điều chỉnh cho các nhiệm vụ tình báo, giám sát và trinh sát.

Tổng Giám đốc Hệ thống SYPAQ Amanda Holt cho biết: “PPDS là khả năng quân sự của Úc sẽ giúp người Ukraine bảo vệ đất nước và là bằng chứng về khả năng sản xuất sản phẩm của ngành công nghiệp Úc. hệ thống tự động hàng đầu thế giới”.

“Đây là kết quả của quá trình cải tiến [được thực hiện] với quân đội và Trung tâm Đổi mới Quốc phòng, đồng thời thể hiện tầm quan trọng của sự hợp tác giữa khu vực quốc phòng và ngành công nghiệp trong việc phát triển năng lực quân sự,” Holt nói thêm.

UAV đã trở thành một phần của trò chơi xung đột ở Ukraine. Các lực lượng Ukraine thường xuyên sử dụng loại vũ khí này để nhắm vào cả người và phương tiện của quân đội Nga.

Nhiều UAV được sử dụng trong cuộc xung đột là những mẫu hiện có và đã được sửa đổi để mang lựu đạn. UAV cũng được cho là vũ khí đằng sau các cuộc tấn công gần đây của Ukraine vào các mục tiêu sâu bên trong Nga.

Nguồn: https://thanhnien.vn/uc-gui-uav-lam-bang-bia-cung-cho-ukraine-185230327170024499.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button