Thế Giới

Úc mở cửa đón du học sinh, Hàn Quốc cho học sinh tới lớp bình thường

Australia mở cửa đón du học sinh, Hàn Quốc cho học sinh đến lớp bình thường - Ảnh 1.

Người dân đi dạo tại một con phố mua sắm ở Sydney, Australia, ngày 19/11 – Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin AFP, Australia sẽ cho phép một số người nước ngoài có thị thực Australia nhập cảnh từ ngày 1/12, sau 20 tháng đóng cửa biên giới vì COVID-19.

Để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, Úc đã đóng cửa biên giới với thế giới kể từ tháng 5 năm 2020 và chỉ cho phép một số lượng hạn chế công dân và thường trú nhân nhập cảnh.

Tuyên bố ngày 22/11, Thủ tướng Australia Scott Morison cho biết Australia sẽ cho phép sinh viên quốc tế, người có thị thực kinh doanh và người tị nạn đã tiêm 2 liều vắc xin COVID-19 được nhập cảnh.

Ông Morrison nói với các phóng viên: “Sự trở lại của lực lượng lao động có tay nghề cao và sinh viên quốc tế là một cột mốc quan trọng trong hành trình phục hồi của Úc.

Theo ông Morrison, Úc cũng sẽ cho phép những du khách đã tiêm 2 liều vắc xin từ Nam Triều Tiên và Nhật Bản để nhập cảnh từ ngày 1/12.

Số liệu của Chính phủ Úc tính đến cuối tháng 10 năm 2021 cho thấy có hơn 235.000 người nước ngoài, trong đó có hơn 160.000 sinh viên quốc tế, đang có visa Úc.

Cũng trong ngày 22/11, Hàn Quốc lần đầu tiên cho phép học sinh trở lại lớp học bình thường kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát vào đầu năm 2020.

Theo hãng tin Reuters, Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên sau Trung Quốc hứng chịu đợt bùng phát virus lớn. Các trường học ở đây đã trải qua nhiều lần đóng cửa, áp dụng hình thức đào tạo từ xa, và sau đó là sự kết hợp giữa hình thức học trực tiếp và trực tuyến.

Quyết định mở trường hoàn toàn nằm trong kế hoạch chung của Hàn Quốc nhằm “sống chung với COVID-19”. Hàn Quốc đã triển khai kế hoạch này sau khi tỷ lệ tiêm chủng trên toàn quốc đạt mục tiêu vào tháng trước.

Tổng cộng 78,8% dân số cả nước đã được tiêm đủ 2 liều vắc xin COVID-19. Tuy nhiên, chỉ có 12,8% người từ 12-17 tuổi ở Hàn Quốc đã được tiêm chủng đầy đủ.

Thừa nhận nguy cơ tiềm ẩn, Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Yoo Eun Hye cho biết các trường học vẫn có thể quay trở lại hình thức đào tạo từ xa hoặc học kết hợp nếu tình hình cấp thiết.

Ngoài ra, các trường vẫn phải áp dụng các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang, lắp màn hình hoặc cách xa xã hội.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/uc-mo-cua-don-du-hoc-sinh-han-quoc-cho-hoc-sinh-toi-lop-binh-thuong-20211122123703083.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button