Du Lịch

Úc sắp mở cửa cho sinh viên, người lao động nước ngoài

Australia sắp mở cửa cho sinh viên và người lao động nước ngoài - Ảnh 1.

Hãng hàng không Qantas chuẩn bị máy bay cho các chuyến bay quốc tế tại sân bay Sydney – Ảnh: REUTERS

Ngày 27/10, hãng tin AFP trích thông báo chung giữa Bộ Y tế và Bộ Nội vụ Australia cho biết Châu Úc Nếu bạn đã tiêm đủ hai mũi vắc xin, bạn sẽ không phải xin phép xuất cảnh.

Úc đã đóng cửa biên giới “cấm ra vào” kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát khắp thế giới vào tháng 3 năm 2020. BILLIONTrong gần 600 ngày qua, nhiều chuyến bay quốc tế đã bị đình chỉ hoặc chỉ dừng ở một mức độ nhỏ tại Úc.

Hiện có hàng chục nghìn người Úc mắc kẹt ở nước ngoài và ngược lại, những công dân nước ngoài mắc kẹt tại Úc không thể về nước đoàn tụ với gia đình như mong muốn. Hiện tỷ lệ tiêm phòng đủ 2 mũi cho người lớn ở Úc đạt gần 80%.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Karen Andrews cho biết trong khi quy định hiện hành có lợi cho người Úc, nhiều hạn chế đi lại đối với người nước ngoài cũng sẽ được nới lỏng khi tỷ lệ tiêm chủng tăng lên.

Karen cho biết: “Trước cuối năm nay, chúng tôi dự kiến ​​sẽ chào đón những người lao động có tay nghề cao và sinh viên quốc tế đã được tiêm chủng vào nước này.

Các yêu cầu cách ly đối với công dân Úc trở về từ nước ngoài phụ thuộc vào nơi họ đến. Sydney không yêu cầu kiểm dịch nhưng các bang khác của Úc, nơi tỷ lệ tiêm chủng thấp hơn, vẫn yêu cầu kiểm dịch bắt buộc tại khách sạn 14 ngày.

Phạm Thị Minh Nguyệt – người nhận học bổng Chính phủ Australia, hiện đang ở Việt Nam – cho biết, cô và các bạn nhận học bổng trong 2 năm gần đây rất mong chờ thông tin về việc Australia mở cửa trở lại.

Nguyệt sang Úc được một thời gian, vừa kết thúc khóa nhập môn thì phải về Việt Nam do dịch COVID-19. Nguyệt cho biết, cô vẫn còn 1 năm học tại Úc và muốn kết thúc chương trình học sớm để lên kế hoạch cho công việc sau này.

Tuy nhiên, bang Victoria nơi Nguyệt du học Úc vẫn chưa có thông báo gì. Ngoài ra, là sinh viên nhận học bổng chính phủ, Nguyệt phải chờ thông báo từ Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia về chi phí cách ly và thời gian cách ly vì theo Nguyệt, đơn vị cấp học bổng sẽ chi trả các chi phí này. .

“Tôi vẫn đang chờ tin và xem xét. Việc Australia thông báo mở cửa là một tin vui, nhưng khi thực sự chắc chắn về việc quay lại Australia thì mới yên tâm”, chị Nguyệt nói. Tuổi Trẻ Online.

Hiện tại, Australia và Singapore đã đạt được thỏa thuận du lịch đối ứng. Theo đó, những người Úc đã được tiêm phòng đầy đủ và xét nghiệm âm tính với COVID-19 có thể nhập cảnh vào Singapore mà không cần cách ly.

Các chuyến bay của Qantas từ Úc đến Singapore sẽ nối lại vào ngày 22 tháng 11.

.

Nguồn: https://dulich.tuoitre.vn/uc-sap-mo-cua-cho-sinh-vien-nguoi-lao-dong-nuoc-ngoai-20211027093719362.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button