Thể Thao

UEFA cân nhắc tổ chức Champions League ngoài châu Âu

Chú thích ảnh
UEFA xem xét việc thay đổi thể thức của Champions League. Ảnh: Eurosports

Tuần này, Ủy ban điều hành của UEFA đã tổ chức một cuộc họp trước khi đại hội đồng của Hiệp hội các câu lạc bộ châu Âu (ECA) họp vào tuần tới. ECA cũng đang họp với UEFA để tìm cách tăng doanh thu trong khi phát triển giải đấu.

Champions League đã và đang chuẩn bị cho một sự thay đổi vào năm 2024, khi thể thức vòng bảng hiện tại sẽ bị loại bỏ và nhiều trận đấu được thêm vào lịch thi đấu. Tuy nhiên, những người đứng đầu ở các câu lạc bộ châu Âu đang hy vọng giải đấu sẽ có những bước tiến xa hơn.

Theo tờ báo thể thao The Athletic, một đề xuất được đa số đại biểu tham dự cuộc họp ủng hộ là tổ chức các trận đấu ở Champions League bên ngoài châu Âu. Họ hy vọng sự thay đổi này sẽ giúp người hâm mộ toàn cầu dễ dàng xem các trận đấu lớn hơn.

Chủ tịch câu lạc bộ Paris Saint-Germain Nasser Al-Khelaifi nằm trong số những người ủng hộ kế hoạch này. Điều này rất quan trọng vì ông ấy cũng là chủ tịch hiện tại của ECA và là thành viên của ủy ban điều hành UEFA.

Các quốc gia như Mỹ, Trung Quốc và các nước Trung Đông có thể tổ chức các trận đấu. Ý tưởng tổ chức các trận đấu ngoài khu vực châu Âu nhiều khả năng sẽ nhận được nhiều ý kiến ​​trái chiều từ số đông người hâm mộ.

Theo kế hoạch, tất cả các trận đấu vòng bảng của Champions League năm nay sẽ kết thúc trước thềm World Cup vào mùa đông. Vào tháng 5 năm 2021, UEFA và ECA đã thống nhất làm mới hoàn toàn Champions League từ năm 2024. Theo đó, từ mùa giải 2024-2025, vòng bảng Champions League sẽ nâng số đội tham dự từ 32 lên 36 đội. . Điểm đáng chú ý là sẽ không phân chia như trước mà chỉ chia một bàn duy nhất. Mỗi đội sẽ gặp 10 đội khác để xếp hạng và tính điểm (5 trận sân nhà và 5 trận sân khách).Nguồn: https://baotintuc.vn/bong-da/uefa-can-nhac-to-chuc-champions-league-ngoai-chau-au-20220919154701250.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button