Thể Thao

UEFA đạt bước tiến lớn trong việc ngăn Super League

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã đạt được thỏa thuận bán bản quyền truyền hình giai đoạn 2024-2027 trị giá 17 tỷ USD, với sự ủng hộ của chủ tịch PSG, Nasser Al-Khelaifi.

Cách đây vài ngày, UEFA đã thông báo về việc bán quyền khai thác và bản quyền truyền hình cho TEAM Marketing and Relevent Sports Group – một công ty truyền thông thể thao có trụ sở tại thành phố New York. Theo dõi Thơi gianhợp đồng trị giá 17 tỷ USD mà UEFA vừa ký, tăng 40% so với hiện tại.

Trong đó, TEAM Marketing, đối tác thường xuyên của UEFA trong nhiều năm, sẽ cung cấp hỗ trợ tiếp thị và nhượng quyền toàn cầu, bao gồm quyền truyền thông, tài trợ và cấp phép, cùng với việc cung cấp tài khoản quản lý tài khoản và các dịch vụ liên quan cho Champions LeagueEuropa League, Europa Conference League, Siêu cúp châu Âu và giải trẻ giai đoạn 2024-2027.

Gói bản quyền mới sẽ giúp Champions League phản ứng tốt hơn với những nỗ lực ly khai tương tự như Super League.

Gói bản quyền mới sẽ giúp Champions League phản ứng tốt hơn với những nỗ lực ly khai tương tự như Super League.

Thỏa thuận mới của UEFA dự kiến ​​sẽ giúp các CLB tham dự Champions League nhận được tiền thưởng và bản quyền truyền hình khoảng 5,7 triệu USD / mùa, tăng đáng kể so với mức 4 triệu USD hiện tại.

Al-Khelaifi được cho là người đã giật dây để mang về một thương vụ béo bở như vậy cho UEFA. Chủ tịch PSG cũng là người đứng đầu Hiệp hội các câu lạc bộ châu Âu (ECA), sau khi chủ tịch Andrea Agnelli của Juventus từ chức vào tháng 4/2021.

Al-Khelaifi coi thương vụ này là “bình minh mới” cho Champions League. Doanh nhân Qatar cũng hy vọng nó sẽ dập tắt tham vọng ly khai khỏi UEFA của nhiều CLB lớn, chẳng hạn như việc thành lập Super League một thời. sốc Bóng đá châu Âu và thế giới năm ngoái.

“Chúng tôi rất vui mừng đã đạt được thỏa thuận với TEAM Marketing và Relevent Sports Group để phân phối doanh thu lớn hơn cho các câu lạc bộ trên khắp Châu Âu vào thời điểm quan trọng, do nhu cầu ổn định tài chính. Xin cảm ơn ECA, vì sự hợp tác tuyệt vời của Các cuộc đàm phán hợp đồng, “Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin cho biết.

Super League là giải đấu được thành lập bởi 12 câu lạc bộ hàng đầu Châu Âu được công bố vào ngày 18 tháng 4 năm 2021. Đội trưởng đội Super League hiện đã có Chủ tịch Florentino Perez và phó chủ tịch Andrea Agnelli – đồng thời là Chủ tịch của các câu lạc bộ Real Madrid và Juventus.

Đội bóng sáng lập Super League đặt tham vọng có giải đấu đạt doanh thu lên tới sáu tỷ USD mỗi năm, và mỗi CLB sẽ nhận được hàng trăm triệu USD từ đó, gấp nhiều lần Champions League.

Nhưng chỉ sau vài ngày, trước sức ép của dư luận, Man Utd, Man City, Liverpool, Chelsea, Tottenham, Arsenal, AC Milan, Inter Milan và Atletico Madrid đều rút lui. Trong khi đó, Real, Barca và Juventus vẫn ở lại với dự án.

Hồng Duy (theo dõi Thơi gian)

Nguồn: https://vnexpress.net/uefa-dat-buoc-tien-lon-trong-viec-ngan-super-league-4426603.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button