Thể Thao

UEFA ra nguyên tắc mới liên quan các đội bóng của Belarus, Ukraine 

Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh UEFA đánh giá Belarus có liên quan đến hoạt động quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine. Trước đó, cơ quan này cũng đã đưa ra một biện pháp can thiệp tương tự đối với các đội tuyển bóng đá Nga và Ukraine.

Tháng 3 vừa qua, UEFA đã quyết định rằng các câu lạc bộ Belarus và đội tuyển quốc gia của đất nước sẽ phải thi đấu tất cả các trận đấu trên sân nhà trong các giải đấu của UEFA tại các địa điểm trung lập. và không có khán giả.

Một tuyên bố ngày 27 tháng 5 của UEFA viết: “Quyết định bổ sung đã được đưa ra hôm nay để đảm bảo rằng các cuộc thi của UEFA diễn ra suôn sẻ vì sự an toàn và an ninh của các đội. Các quan chức và những người tham gia các trận đấu sẽ khó được bảo đảm đầy đủ nếu có xung đột quân sự. Ủy ban điều hành UEFA sẽ tiếp tục chờ đến cuộc họp tiếp theo để đánh giá lại tình hình pháp lý và thực tiễn khi thực hiện các biện pháp này, đồng thời sẽ thông qua các quyết định tiếp theo trong trường hợp cần thiết “.

UEFA cũng đã thông qua một số quy định đặc biệt cho Giải vô địch bóng đá nữ châu Âu 2022 diễn ra từ ngày 6-31 / 7 tại Anh, trong đó không giới hạn số lượng cầu thủ mà mỗi đội triệu tập trong danh sách dự kiến. vì chấn thương hoặc bệnh tật. Tuy nhiên, sự linh hoạt này chỉ được áp dụng cho đến trận mở màn của mỗi đội. Quy định mới này cũng cho phép các đội thay thế những cầu thủ có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Tuy nhiên, những cầu thủ bị thay ra này sẽ không được phép thi đấu trở lại (tại giải) khi đã khỏi bệnh.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-thao/uefa-ra-nguyen-tac-moi-lien-quan-cac-doi-bong-cua-belarus-ukraine-20220527230528596.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button